5 công cụ seo đánh giá backlink miễn phí

5 công cụ seo đánh giá backlink miễn phí

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO, chất lượng backlink là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng từ khóa của website. Nếu như google là người đánh giá thì một backlink giống như một phiếu bầu cho website và google đánh giá và tin tương hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website vì vậy cần kiểm tra backlink thường xuyên để điều chỉnh hợp lí.

Chúng ta cùng điểm danh 5 công cụ kiểm tra backlink nhé.

1. Tính năng phân tích Backlink của Ahrefs (ahrefs.com)

Ahrefs.com là trang web có một chức năng thống kê backlink của bất cứ website nào giúp bạn. Công cụ này rất hữu ích cho các seoer đang muốn phân tích website của mình cũng như của đối thủ để đưa ra kế hoạch làm SEO hoặc thuê dich vu seo. Nó hoàn toàn miễn phí, người sử dụng miễn phí có thể kiểm tra 3 lần mỗi ngày. Ahrefs là một công cụ tích hợp rất nhiều tính năng để phân tích website, hiện nay để sử dụng công cụ này cần mất phí tuy nhiên nhiều người làm seo vẫn chấp nhận bỏ tiền vì những công dụng hữu ích nó mang lại.

2. Công cụ Open Site Explorer (opensiteexplorer.org)

open-site-explorer
Đây là một công cụ của SEOMoz – Được đánh giá rất cao trong làng SEO, tuy nhiên chi phí sử dụng thì không hề rẻ, tuy nhiên với công cụ Open Site Explorer thì bạn được hoàn toàn miễn phí nhưng nó cũng giới hạn cho bạn chỉ xem được tối đa 3 lần trong một ngày vì đã bị hạn chế số link. Nếu bạn muốn không bị giới hạn thì có thể đăng ký tài khoản Free Trail của SEOMoz.
3. Majesticseo (majesticseo.com)

majesticseo
Tuy SEOMoz là một công cụ hỗ trợ SEO tốt nhưng Majestic SEO có mức độ index Pages rất cao lên đến 4000 tỷ trang, trong khi đó Open Site Explorer chỉ sở hữu khoảng 159 tỷ trang. Hơn nữa chính Majestic SEO cũng là một công cụ tìm kiếm và index website. Nên tần suất cập nhật của Majestics là hầu như hàng ngày với chỉ số Fresh Index và Historic Index nên được đánh giá khá cao về mức độ cập nhật thường xuyên và chính xác của công cụ này.
4. Rank Signals (ranksignals.com)

rank-signals
Rank Signals tuy rằng chưa thể nào bằng đàn anh : Ahrefs, Open Site Explorer… nhưng đây là một công cụ dành cho các tay seo nghiệp dư với chức năng khá dễ sử dụng, đơn giản và tập chung những yếu tố tối thiểu nhất như thống kê blacklink, PR của từng Backlink và thật thú vị khi nó có thể phân tích được những Backlink nào đang có giá để chúng ta xem xét. Với phiên bản hiện tại có thể tích hợp với trình duyệt Chorme để kiểm tra thường xuyên và tất nhiên không giới hạn quyền truy cập như các tool khác.
5. Web Seo Analytics (webseoanalytics.com)

web-seo-analytics
Đây là một tool hỗ trợ Seoer khá mới mẻ mà chưa biết đến, chắc bạn rất ngạc nhiên về các tính năng công cụ này mang lại cho người làm seo. Một số ứng dụng riêng biệt về SEO như : Web SEO Analysis, URL Analyzer, Backlink Analysis,Backlink Hunter … quả thực đây chính là một công cụ mà tập hợp nhiều chức năng chuyên nghiệp dành cho Seoer.

Trên đây là top 5 công cụ kiểm tra và đánh giá banklink khá chi tiết và chính xác, bạn hãy chọn ra công cụ mà phù hợp với bạn và website của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *