6 điều cần làm khi từ khóa bị tụt hạng

6 điều cần làm khi từ khóa bị tụt hạng

Từ khóa bị tụt hạng là điều thường gặp khi SEO. Có rất nhiều nguyên nhân khiến từ khóa của bạn bị tụt hạng, có thể là do website của bạn kém hơn website của đối thủ về nội dung hoặc về link. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết phải làm gì để khắc phục tình trạng trên.

6 việc cần làm khi từ khóa bị tụt hạng

1. Xem lại backlink

Hãy xem xét lại ngay lượng link về và chất lượng backlink, không loại trừ khả năng đối thủ “tốt bụng” tặng bạn những link xấu. Do vậy bạn nên xử lý ngay để tránh dính phải thuật toán khiến website bị phạt.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem lại chất lượng liên kết tới và đi tại website, lượng link trong trường hợp do backlink của bạn. Nếu đối thủ của bạn đang mạnh lên thì bạn cần làm cật lực hơn.

2. Xem lại liên kết nội bộ và nội dung

Nếu có thể, bạn nên làm mới nội dung để nội dung của bạn thực sự chất lượng vì khi đó người dùng và Google sẽ đánh giá website của bạn cao hơn. Ngoài ra để người dùng và Google có thời gian trải nghiệm website của bạn tốt, bạn hãy điều hướng người dùng bằng các link nội bộ nhằm tối ưu cho SEO onpage.

Những điều cần làm khi từ khóa bị tụt hạng

Những điều cần làm khi từ khóa bị tụt hạng

3. Làm mới nội dung của trang

Google sẽ đánh giá cao hơn những trang có nội dung tươi mới . Do vậy bạn hãy viết nhiều bài viết có ích cho người dùng, đây có lẽ là cách hiệu quả nhất và cũng đơn giản nhất để có thể có được nhiều lợi ích hơn trong việc SEO tu khoa.

4. Tăng tốc độ website

Tăng tốc độ website là giải pháp tốt cho website của bạn để người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều hơn và Google đánh giá cao hơn trang web của bạn.

5. Tăng traffic trên mạng xã hội

Để tăng được traffic lên mạng xã hội thì bạn cần tăng thêm visit cho người dùng, bằng cách chia sẻ lên các mạng xã hội sẽ giúp bạn có được những visit chất lượng nhất.

6. Tăng tỉ lệ CTR

Tăng tỉ lệ CTR là một cách để tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm. Cách làm này làm cho Google thích thú vô cùng do vị trí bạn đang nắm giữ sẽ bị tụt hạng nếu như tỉ lệ CTR thấp, ngược lại nếu tỉ lệ CTR cao thì bạn có thể hoàn toàn vượt mặt các đối thủ khác và lên top.

Trên đây là kien thuc SEO về 6 việc làm cần thiết khi từ khóa bị tụt hạng. Chúc các bạn SEO thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *