7 công thức seo fanpage trên facebook hiệu quả nhất

7 công thức seo fanpage trên facebook hiệu quả nhất

Mạng xã hội facebook hiện nay đang phát triển mạnh. Việc seo fanpage trên facebook không chỉ tăng thứ hạng từ khóa mà còn là kênh bán hàng hữu hiệu nhất.Vậy cách seo như thế nào?Dưới đây là 7 công thức giúp bạn seo fanpage hiệu quả nhất.

7 công thức giúp bạn SEO fanpage trên facebook hiệu quả nhất

1. Tên fanpage
Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

  • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan tới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu
  • Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Bạn nên đặt tên facebook dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp vì tên  facebook cũng giống như domain của 1 website.

Fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy

2. Tùy chỉnh URL của fanpage

Đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau khi tạo fanpage:

www.facebook.com/YourUsernameHere

Một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng là nên lựa chọn một đường dẫn gần giống hoặc giống tên fanpage . Bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định khi page của bạn có >25 like, lúc này  bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.
Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang của phần mô tả của fanpage  nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

  • Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)
  • SEO title: là tên fanpage
  • Thông tin của fanpage gồm:
  • Trang web liên hệ (nếu có)
    Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm
  • Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài pos

Note:

Mô tả của note:
Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.

5.  Tạo backlink

Cũng giống như việc seo từ khóa cho website, facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các forum,mạng xã hội, hay các webiste khác liên kết về nó.

6.  Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage
Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn.

7. Seeding cho fanpage của bạn
Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *