7 loại keyword quan trọng để nghiên cứu từ khóa

7 loại keyword quan trọng để nghiên cứu từ khóa

Keyword rất quan trọng trong vấn đề thực hiện chiến dịch seo từ khóa. Từ khóa của bạn càng đầy đủ, chi tiết và hợp lý, công việc SEO web của bạn sẽ càng trở lên dễ dàng.7 loại từ khóa dưới đây sẽ cung cấp những ý tưởng cũng như bổ sung cho bộ từ khóa của bạn giúp bạn có hình dung cũng như thực hiện chiến dịch seo tốt nhất.

Nhóm từ khóa thu thập thông tin

Trước khi đưa ra một quyết định mua hàng nào đó, khách hàng thường tìm hiểu khá kỹ các thông tin liên quan đến loại sản phẩm đó. Do vậy qúatrình mua hàng của họ được thực hiện theo thứ tự:

Nhận diện

Tìm kiếm thông tin

So sánh chọn lựa

Quyết định mua

Theo trình tự trên giai đoạn tìm kiếm thông tin của một số người có bỏ qua, trong khi đó, một số người khác trước khi đưa ra quyết định, họ phải mất một thời gian khá dài

Ở giai đoạn tìm kiếm thông tin này, khách hàng sẽ thường gõ một cụm từ tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ và tìm kiếm thông tin về nó. Có 2 loại từ khóa thường được sử dụng:

1. Từ khoá Vấn đề

Chính là xuất phát từ nhu cầu của khách hàng . Họ đang gặp một vấn đề, họ cần được giúp đỡ, và sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề này.

2. Từ khóa Giải pháp

Đối lập với từ khóa vấn đề ở trên, đó là loại từ khóa về Giải pháp. Người dùng search chúng cũng đã có một chút thông tin về vấn đề họ đang gặp phải.

Nhóm từ khóa so sánh chọn lựa

Từ khóa tiếp theo mà họ dùng sẽ là từ khóa cụ thể về một sản phẩm nào đó.Khi người dùng đã xác định rõ được các thông tin về sản phẩm và bước đầu có mong muốn mua hàng. Từ khóa này sẽ giúp họ tìm kiếm và so sánh giá hoặc chất lượng của sản phẩm/dịch vụ của các bên bán.

Các từ khóa này bao gồm:

3. Từ khóa mô tả sản phẩm

Đúng như tên gọi của nó, những từ khóa này là những từ ngắn nhất, thông dụng nhất để mô tả sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

 

4. Từ khóa Thuộc tính sản phẩm

Loại từ khóa này môt tả rõ hơn thuộc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ như: màu sắc, kích cỡ, hình dạng và tính năng khác.

5. Từ khóa Thương hiệu sản phẩm

Người dùng thường tìm kiếm trực tiếp loại từ khóa này khi họ đã biết một chút về thương hiệu sản phẩm của bạn.

6. Từ khóa công dụng sản phẩm

Đôi khi, khách hàng nảy ra một ý tưởng nào đó khiến nhu cầu sử dụng hàng của họ được hình thành. Khi đó, họ sẽ tìm kiếm một sản phẩm nào đó đáp ứng được nhu cầu này của họ.

 

7. Từ khóa về đối tượng khách hàng

Từ khóa này có thể mô tả về: giới tính, độ tuổi, nhóm tuổi, công việc, sở thích,… Họ muốn mua sản phẩm nào đó phù hợp với bản thân họ. Đây là một nhóm từ khóa có lưu lượng tìm kiếm hàng tháng khá lớn.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã có thể lựa chọn cho mình bộ từ khóa để thực hiện chiến dịch seo hiệu quả nhất cho mình rồi.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *