Bạn cần lưu ý gì khi xây dựng hệ thống site vệ tinh?

Bạn cần lưu ý gì khi xây dựng hệ thống site vệ tinh?
Việc đầu tư thời gian và công sức xây dựng một hệ thống vệ tinh chất lượng là một điều cần thiết khi muốn seo website. Và cách xây dựng site vệ tinh là kien thuc seo offpage quan trọng mà seoer nên nắm vững bởi cách này bổ trợ đắc lực khi muốn đưa từ khóa lên top google.
Đối với những seoer đang tập tành làm site vệ tinh thì cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để tránh sai lầm trong quá trình thực hiện.
Hệ thống site vệ tinh có thể làm từ Blog, Web 2.o hoặc bất cứ 1 dạng mã nguồn cơ bản nào bạn biết.
Ưu điểm của việc xây dựng hệ thống site vệ tinh:
– Backlink từ nguồn vệ tinh đổ về rất ổn định, lâu dài và nếu cùng nội dung với website chính sẽ giúp đẩy từ khóa lên top nhanh chóng và bền vững.
– Tiết kiệm thời gian kiếm backlink từ các hệ thống forum bên ngoài về web mà từ khóa vẫn lên top và giữ top lâu dài.
– Khả năng dính các thuật toán hay bị google phạt thấp vì backlink xây dựng hầu hết được đánh giá là chất lượng, trừ 1 số trường hợp không tuân thủ quy tắc xây dựng site vệ tinh.

Nhược điểm của việc xây dựng hệ thống site vệ tinh:
– Nếu bạn có tìm hiểu qua thì cũng biết việc này rất mất thời gian và công sức vì vậy nhiều seoer không có tính kiên trì sẽ không áp dụng được việc này.
– Xây dựng site vệ tinh quá nhiều các backlink liên kết về site chính không đúng cách sẽ làm ảnh hướng tới website chính.
– Dù bạn làm bằng blogspot là một sản phẩm con của google có độ tin cậy cao nhưng nếu các site vệ tinh quá giống nhau về mặt cấu trúc và mặt nội dung thì việc bạn bị phạt nặng là điều hiển nhiên.

Một số lưu ý mà các SEOER cần biết:
– Việc đầu tiên các bạn cần kiểm tra xem website chính đã thực sự chuẩn seo chưa.
su-dung-blogspot-lam-site-ve-tinh
– Bạn đừng nên lạm dụng quá vào blogspot, không cần tạo quá nhiều trang blog và cũng không cần cố viết nội dung liên quan đến site chính. Hãy tạo khoảng 4 hay 5 site blog là đủ seo cho một trang web không quá lớn, bạn có thể tìm hiểu và thiết kế thêm các loại site bằng mã nguồn khác nếu bạn biết.
– Nếu bạn sử dụng 1 hệ thống host để trang bị làm vệ tinh thì đặc biệt cần lưu ý, nên sử dụng các ip khác nhau cho mỗi hosing, bởi quá nhiều liên kết từ những website có ùng ip đến website chính sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc seo của bạn. Và dễ dàng google sẽ phát hiện ra bạn đang cố xây dựng 1 hệ thống không thực sự tự nhiện.
– Hãy xây dựng website vệ tinh như những site chính, cần làm chậm và tốt về nội dụng, không spam backlink và tập trung vào chất lượng.
– Hãy viết những bài viết liên quan từ site vệ tinh liên kết về site chính thông quá những từ khóa cần seo sẽ tốt hết việc đặt cả 1 textlink ở bất cứ đâu đó trên website.
– Các site vệ tinh tuyệt đối không để link out >11, như thế site vệ tinh sẽ không còn giá trị nhiều nữa, hãy tìm hiểu thêm về linkout và các chú ý về việc đặt link out nhé.
Và nếu bạn đang băn khoăn về việc làm cách nào để khi xây dựng hệ thống backlink không vướng vào thuật toán về content thì hãy tham khảo ngay bài viết “Một số kỹ thuật tuyệt đỉnh một copywriter nên biết” của chúng tôi.
Chúc các bạn thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *