Bố cục và cấu trúc website

Bố cục và cấu trúc website

Cấu trúc website đóng vai trò quan trọng. Nó cung cấp các trang đích thích hợp cho tất cả các từ khóa (hoặc cụm từ tìm kiếm) bạn mong muốn xếp hạng và cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tất cả các trang trên web.

Những lưu ý về bố cục và cấu trúc website

1. Tránh dùng quá nhiều quảng cáo trên Phần đầu site

Bạn cần đảm bảo tất cả các quảng cáo hiển thị được tách biệt rõ ràng với nội dung trang. Mặc dù quảng cáo hiển thị là một kênh đem lại doanh thu cần thiết cho nhiều trang web, tuy nhiên, nếu quá nhiều quảng cáo trên Phần đầu trang có thể gây tác động tiêu cực đến ranking website và người dùng.

2. Bố cục rõ ràng và tập trung

Các nội dung chính cần được đặt trong màn hình đầu tiên của trang, để người dùng có thể nhìn thấy mà không cần phải di chuyển xuống. Website cần có một bố cục dễ nhìn, rõ ràng để người dùng không quá khó khăn để tìm hiểu nội dung trên trang.

3. Tối ưu các thanh điều hướng trên trang:

Các công cụ điều hướng sẽ giúp người dùng cũng như công cụ tìm kiếm dễ dàng nắm bắt được vị trí của mình trên trang.

4. Tạo một hệ thống phân cấp nội dung

Một hệ thống phân cấp nội dung, sơ đồ trang web rành mạch, rõ ràng, có thể giữ cho nội dung trên site có tổ chức và khiến pagerank của trang chảy hiệu quả hơn. Đồng thời giúp quản trị viên xác định được và tập trung PR cho các trang quan trọng.

5. Sử dụng các Url thân thiện với SEO

Các đường dẫn này nên được tạo theo một form mẫu logic và được tạo một cách dễ đọc cho cả người dùng web lẫn Googlebot. Các Url ngắn gọn có chứa từ khóa mục tiêu vẫn luôn được coi là loại Url tốt nhất cho SEO.

Cấu trúc website cần phải chuẩn SEO

Cấu trúc website cần phải chuẩn SEO

6. Nofollow các paid link và exchanged link

Tất cả các liên kết trả tiền và liên kết trao đổi có trên trang đều cần có thẻ rel = “nofollow” thêm.

7. Trang giới thiệu và chính sách bảo mật

Đây là những trang quan trọng có thể giúp bạn gia tăng sự tin tưởng từ cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

8. Đảm bảo bạn có thông tin liên lạc rõ ràng

Thông tin liên hệ chi tiết phải được đặt tại một vị trí dễ thấy trên trang (nên có cả các địa chỉ thật chứ không chỉ riêng địa chỉ online khác hay các email).

9. Thêm địa chỉ của bạn ngay trên trang nếu bạn đang SEO Local

Không chỉ các địa chỉ thật, bạn cũng nên cung cấp cho Googlebot cũng như người dùng một thông tin chi tiết nhất về địa chỉ mà bạn đang kinh doanh, nếu bạn đang nhắm mục tiêu SEO tu khoa địa phương

10. Giảm nhồi nhét text

Hãy giảm các nội dung trùng lặp trong bố cục và cấu trúc website đến mức tối thiểu.

11. Sử dụng www. hoặc không www

Hãy kiểm tra lại chắc chắn rằng trang web của bạn hiện đang hoạt động tốt dù bạn chọn bất kỳ loại hình nào (có thể truy cập và lập chỉ mục) khi có www hay không www. Bạn cũng nên cài đặt tên miền ưa thích trong các công cụ quản trị trang web – Google Webmaster Tools.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *