Cách lựa chọn danh sách từ khóa để seo hiệu quả

Cách lựa chọn danh sách từ khóa để seo hiệu quả

Việc lựa chọn danh sách từ khóa phù hợp để seo sẽ rất hiệu quả khi các công cụ tìm kiếm hiển thị những sản phẩm,dịch vụ  mà khách hàng đang tìm kiếm từ website của bạn.Việc lựa chọn từ khóa phải khớp với  các thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm từ website của bạn.Do đó cách xây dựng một danh sách từ khóa để seo là rất quan trọng giúp bạn nâng cao thứ hạng cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng  khi seo từ khóa.

Chọn các từ khóa cụ thể để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể

Việc chọn các từ khóa cụ thể tốt nhất nên liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo nếu bạn muốn nhắm đến những khách hàng có thể quan tâm đến một sản phẩm cụ thể. Việc lựa chọn các từ khóa cụ thể hơn có nghĩa là sản phẩm, dịch vụ của bạn chỉ xuất hiện cho các cụm từ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, với những từ khóa quá cụ thể, bạn có thể không tiếp cận được nhiều người như bạn muốn.

Chọn những từ khóa chung chung để tiếp cận nhiều người hơn

Nếu muốn tiếp cận càng nhiều bạn nên chọn những từ khóa chung chung hơn. Đối với các từ khóa chung chung hơn có thể có tính cạnh tranh cao hơn và có thể yêu cầu số tiền giá thầu cao hơn.

Lựa chọn những từ khóa chung chung nhưng cần quyết định từ khóa nào cung cấp cho bạn kết quả tốt hơn. Những từ khóa chung chung phải liên quan đến quảng cáo và trang web của bạn. Vì Google chỉ hiển thị một quảng cáo cho mỗi nhà quảng cáo trên một từ khóa cụ thể, nên bạn tránh sử dụng từ khóa trùng lặp trong tài khoản của mình.

Nhóm các từ khóa tương tự thành các nhóm quảng cáo

Để hiển thị quảng cáo có liên quan nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng, hãy thử nhóm các từ khóa và quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc các danh mục khác.

Nếu thay vì nhóm các từ khóa thành nhiều nhóm quảng cáo, bạn thêm tất cả các từ khóa và quảng cáo vào một nhóm quảng cáo, khách hàng tìm kiếm “giày cao gót nữ” có thể thấy quảng cáo của bạn về “giày quần vợt nam”.

Chọn số lượng từ khóa phù hợp

Có thể lựa chọn nhiều từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo.Với mỗi nhóm quảng cáo cần chứa các từ khóa có liên quan trực tiếp đến chủ đề của nhóm đó.

Chọn các từ khóa liên quan đến trang web hoặc ứng dụng mà khách hàng của bạn xem

Chọn các từ khóa có liên quan với nhau và có liên quan đến nội dung khách hàng của bạn duyệt qua.Bởi các từ khóa của bạn sẽ hiển thị trên các trang web hoặc ứng dụng thích hợp trên các công cụ tìm kiếm

Trên đây là những cách xây dựng danh sách từ khóa  hi vọng đó sẽ là kiến thức seo giúp bạn quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *