Cách xây dựng liên kết nội bộ trong seo từ khóa của website

Cách xây dựng liên kết nội bộ trong seo từ khóa của website

Việc xây dựng liên kết nội bộ trong seo từ khóa của website chúng giữ vai trò vô cùng quan trọng để góp phần tăng độ uy tín cũng như vị trí xếp hạng của website trong bảng xếp hạng kết quả của các bộ máy tìm kiếm.

Việc xây dựng hệ thống liên kết cho website được phân chia ra làm hai loại rõ rệt với các chức năng và giá trị khác nhau đó là:

 • Liên kết nội bộ – Internal Link: Là những liên kết bên trong trong Website đó mà các đường link sẽ dẫn người dùng hay con bọ tìm kiếm của của bộ máy tìm kiếm đi tới các page khác thuộc cùng Domain đó.Liên kết nội bộ là liên kết thường được tạo ra trong quá trình làm SEO Onpage của các Webmaster,
 • Liên kết ngoài site: Liên kết ngoài đối với một website được chia làm hai loại:
 • External Link: Là những liên kết từ website của bạn trỏ ra những website khác.

Backlink: Backlink là những liên kết mà thông qua nó các site được trỏ về sẽ được những giá trị nhất định về độ uy tín tùy theo chất lượng của Backlink đó.Backlink chính là những External Link từ những site khác trỏ về site của bạn. Cách thức tối ưu Internal Link trong website

Bản chất của Internal Link:

 Việc tối ưu sức mạnh nội lực trong bài viết cũng như trong Website chính là bản chất của Internal Link. Việc tối ưu cho quá trình sử dụng của người dùng cũng như con bọ của bộ máy tìm kiếm.Thông qua việc  đặt một số loại Internal Link tới các page khác nhau của website.

Ngày nay Google đánh giá rất cao với những website áp dụng kỹ thuật tối ưu Internal Link tốt. Internal Link có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp website tăng cường Page Authority, tăng tốc thời gian index, có chỉ số PR đồng đều (nghĩa là không phải chỉ trang chủ có PR)…v.v..

Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink nội bộ

Nếu bạn đã quyết định “focus” vào một trang nào đó với một vài từ khóa nhất định trong quá trình làm SEO, thì trước tiên hãy liệt kê ra như:

 • Tìm danh sách các trang thứ hạng cao, nhiều traffic và có nhiều backlink chất lượng trỏ về.
 • Bạn sẽ phải xác định xem từ khóa và landingpage mà bạn muốn đẩy top.
 • Sau khi đã có các dự tính cơ bản, lúc này việc quan trọng tiếp theo của bạn là viết bài, và vận dụng các nguyên tắc dưới đây để có thể tối ưu được sức mạnh trong trang và điều hướng tốt cho người dùng cũng như con bọ tìm kiếm.Cần xác định thời gian và số lượng cho chiến thuật này…

1. Đặt Internal Link tại các Page có nhiều Backlink chất lượng trỏ về

Trong việc đặt Internal Link tại những trang có nhiều lượt bình chọn, nhiều giá trị từ những nơi khác trỏ về thì Internal Link đó cũng có những giá trị rất cao.

Cách thức tối ưu Internal Link trong website

2. Số lượng internal link và trang trỏ tới trong website

 • Internal Link trỏ về Category chứa nó.
 • Internal Link trỏ về trang chủ.
 • Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó.
 • Internal Link trỏ về Category khác.
 • Internal Link trỏ về chính nó.
 • Internal Link trỏ về bài viết trong Category khác.
 • Ngoài ra các bạn có thể thêm một vài link về các thông tin liên quan hoặc nổi bật khác tùy vào bài viết hoặc lĩnh vực hoạt động của bạn.

Hãy đặt Link khi người dùng thật sự muốn nó.Đừng quá tham lam khi đặt Internal Link, hãy biết dừng đúng chỗ.

Như vậy việc xây dựng liên kết nội bộ rất quan trọng trong chiến dịch seo.Chúng góp phần rất quan trọng trong quá trình tăng độ uy tín cũng như vị trí thứ hạng của website trong các bộ máy tìm kiếm.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *