Có nên đặt nhiều thẻ H1 trên một website không?

Có nên đặt nhiều thẻ H1 trên một website không?
Thẻ heading được biết đến là một tiêu chí để đánh giá độ tối ưu của một website, chính vì vậy nó có vai trò rất quan trọng trong kết quả trong seo từ khóa.
Có thẻ heading trên trang sẽ giúp người đọc và công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung mà trang web đang nói đến một cách dễ dầng hơn. Ngoài ra, cho biết web đang nhấn mạnh điều gì và độ quan trọng của nội dung được phân cấp như thế nào. Hiều được việc thêm thẻ heading trên trang là điều hết sức quan trọng và cần thiết trên web nên đa số các seoer đều cố gắng đặt đầy đủ các loại thẻ heading phù hợp vào web.
Vậy đối với nhiều người đánh giá thẻ <H1> rất quan trọng và không thể thiếu nên cố gắng đặt nhiều thẻ <H1> vào site của mình, như vậy đúng hay sai, cần bao nhiêu thẻ <H1> trên site là tối ưu nhất? Và có thể tạo tối đa bao nhiêu thẻ <H1> trên trang?
Có thể đặt tối đa bao nhiêu thẻ <H1> trên trang?
Khi trước, mỗi trang web chỉ có thể sử dụng được duy nhất một thẻ H1 trên trang bởi đó là quy định của ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản phiên bản số 4 – HTML4. Và thẻ <H1> được dùng để gán cho tiêu đề bài viết trong trang. Tuy nhiên, điều này sẽ phát sinh khó khăn khi chúng ta không thể xác định được thẻ nội dung nào trên trang nên được đánh dấu hoặc có nhiều nội dung cần được gán thẻ H1.
Đến với phiên bản tiếp theo của ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản này: HTML5 thì những vấn đề ở phiên bản cũ đã được khắc phục. Bây giờ, người dùng có thể tạo thêm nhiều hơn 1 thẻ H1 trên site.
Có nên cố gắng tạo nhiều hơn một thẻ <H1> trên trang?
tối ưu thẻ Heading trên trang
Vậy khi chúng ta đang có thể tao được nhiều thẻ <H1> hơn trên trang thì liệu có nên tận dụng triệt để điều đó, và nó sẽ có lợi khi các công cụ tìm kiếm hoạt động trên trang của bạn không? Đây là loại thẻ quan trọng cung cấp những ý chính phục vụ việc lấy thông tin của các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa các thẻ này nếu đặt nhiều thì thường không liên quan đến nhau là mấy vậy thì chắc chắn Googlebot sẽ khó có khả năng xác định được từ khóa chính mà seoer đang cần nhấn mạnh là gì, và có thể khiến cho trang web của bạn lên sai vị trí trên kết quả tìm kiếm.
Mặc dù không nên dùng quá nhiều nhưng các seoer cũng có thể đặt 2 thẻ <H1> ở những website bán hàng, khi mà bạn đang cần SEO cả sản phẩm cùng với thương hiệu của công ty. Bởi không nên cho tên thương hiệu website/ doanh nghiệp vào tittle sản phẩm, không những dễ khiến người dùng trở lên nhàm chán mà tính thẩm mỹ cũng không cao. Bạn có thể tối ưu cho logo của website và đặt thẻ H1 tại logo, song song với title của của bài sản phẩm để có thể SEO cả sản phẩm cùng thương hiệu của website.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *