Đi comment nhiều trên các blog liệu có lợi cho Seo ?

Đi comment nhiều trên các blog liệu có lợi cho Seo ?

Có nhiều người cho rằng, việc đi comment trên các blog, diễn đàn đã không còn giúp ích nhiều cho quá trình Seo tổng thể nữa và việc đi comment vô tội vạ như vậy có thể sẽ bị Google đánh vào Spam, sẽ khiến website đi xuống.

Tuy nhiên cũng có nhiều chuyên gia Seoer cho rằng, việc đi comment nhiều như vậy trên các blog nếu đúng cách và hiệu quả thì vẫn rất tốt cho Seo, mặt khác còn có thể xây dựng mối quan hệ giữa các blog của bạn được tốt hơn. Vậy việc blog comment nhiều có lợi hay có hại cho Seo. Hãy cùng Dịch vụ seo giá rẻ tại hà nội chúng tôi cùng bàn luận về vấn đề này nhé !

Như các bạn đã biết việc tạo blog là một cách hiệu quả để phát triển site vệ tinh cho mỗi website, giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của website đó tốt hơn, đồng thời làm tăng lượng truy cập người dùng (traffic) vào website của bạn. Tận dụng điều này, để tăng lượng backlink cho website, nhiều Seoer đã thực hiện đi comment những nội dung gắn link trỏ về website trên các blog này.

Vậy việc tạo ra những blog comment này ảnh hưởng gì không ?

Theo quan điểm của chúng tôi, thì việc ảnh hưởng của blog comment đến Seo ở thời điểm hiện tại là rất ít, nó như là 1 thuật toán nhỏ như hàng trăm thuật toán khác của Google để đánh giá chất lượng nội dung website. Blog comment sẽ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng website có thể kể đến những lợi ích như sau:

  • Kéo traffic miễn phí về website thông qua bình luận nếu comment của bạn hay và hữu ích thì người đọc sẽ click vào bình luận đó, và đây là một cách gián tiếp để kéo lượng traffic về website cho
  • Tương tác nhiều hơn với các webmaster trên những blog khác
  • Tăng uy tín của bạn trong cộng đồng bởi những comment hữu ích
  • Các link từ blog comment có tác dụng tốt đối với Seo

Đi comment như thế nào là đúng cách và có hiệu quả tốt nhất ?

Theo mình thì bạn hãy đi comment với mục đích chính là: tham gia bình luận, thảo luận, chém gió về lĩnh vực bạn quan tâm, như là một cuộc trò chuyện nhóm giữa các thành viên với nhau, và bạn nên gạt bỏ đi những suy nghĩ là đi comment với mục đích chính là xây dựng backlink

Với cách này, bạn có thể xây dựng sự tương tác với những blog khác một cách dễ dàng , nếu bạn vận dụng sai mục đích, suốt ngày đi comment vô tội vạ trên các blog để có link trỏ về website thì sớm muộn gì trang web của bạn cũng sẽ bị Google để mắt tới.

Mặt khác, bạn tuyệt đối không được sử dụng bất cứ công cụ tools nào để hỗ trợ việc comment của bạn, điều này không khác gì bạn đang cố tình cho Google biết là mình đang đi comment để kiếm backlink. Điều này thực sự là không tốt.

Hy vọng, bài viết này của Dịch vụ Seo chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc việc có nên đi comment nhiều trên các blog, diễn đàn hay không ? Chúc các bạn luôn Seo  thành công và hiệu quả.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *