Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

Bài viết sau đây của công ty SEO 2TECH sẽ chỉ ra cho các bạn cách đặt backlink hiệu quả nhất là gì và những yếu tố nào quyết định đến chất lượng, tính hiệu quả của một backlink.

8  cách đặt backlink hiệu quả nhất

1. Đặt backlink ở site cùng chủ đề

Hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà bạn muốn đặt làm anchor text. Bạn cũng có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác khi mà một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt. Điều này sẽ được Google đánh giá cao hơn là việc spam link vào các chủ đề không liên quan. Bởi vì Google cũng như người dùng luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ.

2. Đặt link dofollow

Liên kết dofollow giúp làm gia tăng đánh giá và thứ hạng đối với website, cũng giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi tới website của ta. Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhằm xây dựng backlink hiệu quả. Tuy nhiên, Google sẽ đánh giá là bất thường nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofollow. Do vậy bạn nên cân đối số lượng link nofollow và dofollow.

Cách đặt backlink hiệu quả

Cách đặt backlink hiệu quả

3. Xây dựng link từ site có PR cao

Theo kinh nghiệm cũng như kien thuc SEO của chúng tôi, để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google các backlink nên đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4. Nếu coi mỗi backlink là một phiếu bầu cho website của bạn thì “phiếu bầu” từ các website có uy tín (PR cao) sẽ có giá trị cao hơn. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa ta sẽ bỏ qua các diễn đàn có PR thấp. Vì nếu website của bạn chỉ nhận được phiếu bầu hoàn toàn từ các website có PR cao đó bạn sẽ bị Google để ý do tính bất thường. Do vậy, bạn nên tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao và phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau.

4. Đặt link tại các website có chỉ số PA, DA cao

Google rất coi trọng các link trên những trang đó. Chỉ số PA và DA cao thể hiện độ uy tín, sức mạnh của website đó lớn. Theo kinh nghiệm của SEO giá rẻ Hà Nội, các diễn đàn lý tưởng cho bạn cày cuốc là các diễn đàn có DA ≥ 20 cùng các yếu tố như PR cao, cùng lĩnh vực.

5. Đặt backlink trong nội dung bài viết

Bạn nên có backlink trong phần nội dung của bài viết. Mặc dù có rất nhiều vị trí cho bạn đặt anchor text như bài viết, chữ ký, comment. Tuy nhiên, link trong phần comment và chữ ký sẽ không được đánh giá cao.

6. Đặt backlink ở các web có traffic cao

Google đánh giá cao các web có traffic cho nên bài viết chưa liên kết của bạn cũng được đánh giá cao hơn. Mặt khác, với lượng traffic lớn cũng tăng khả năng người đọc xem bài nếu bài viết của bạn tốt.

7. Tận dụng sức mạnh các backlink từ các site edu, gov

Độ trust của site là rất cao do phần lớn các site edu, gov là của các chính phủ, Google cũng đánh giá như vậy.

8. Thời gian backlink tồn tại càng lâu càng tốt

Hãy viết nội dung thật tốt, số lượng view và comment lớn sẽ có được những link “sống” thật dai do kéo được nhiều sự tương tác, mang lại giá trị lớn trong đánh giá về website của bạn.

Trên đây là 8 cách đặt backlink hiệu quả nhất. Chúc các bạn SEO tốt!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *