Hướng dẫn cách Seo bản đồ lên TOP Google nhanh nhất

Hướng dẫn cách Seo bản đồ lên TOP Google nhanh nhất

Trong bài này, Seo giá rẻ Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách để Seo bản đồ lên TOP Google một cách nhanh nhất trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

Hiện nay, khi search một từ khóa nào đó liên quan đến vị trí hay một tên địa danh nào đó, Google thường trả về các kết quả tìm kiếm có sự đan xen giữa bài viết, hình ảnh video và kết quả bản đồ.  Kỹ thuật Seo bản đồ hay còn gọi là Local Seo theo một cách hiểu đầy đủ và chính xác nhất, kỹ thuật seo này về cơ bản là không khác gì mấy so với Seo từ khóa, Seo website vì kỹ thuật seo này cùng cần hoàn thiện  và tối ưu chuẩn seo cho các thành phần như tiêu đề bản đồ không được quá dài và phải có chứa từ khóa một cách tự nhiên. Mô tả cho bản đồ cũng phải tối ưu sao cho nó hướng về những từ khóa mà chúng ta muốn cái bản đồ lên top.

Vậy Local Seo là gì ? Ưu, nhược điểm của nó ra sao ?

Local Seo đó chính là một cách làm cho kết quả tìm kiếm của Google trả về kết quả có kèm bản đồ của Google Map, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và một số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local Seo.

Ưu điểm nổi bật của Local Seo: Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm có bản đồ hướng dẫn đường đi của Google, số điện thoại, địa chỉ theo từ khóa mà bạn SEO cho website mình. Khi kết quả trả về có thêm nhiều tính năng, thì sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng cao hơn vì có một số khách hàng cần tìm chính xác doanh nghiệp tại địa phương của mình và thậm chí có thể Google sẽ trả về kết quả vị trí của một địa phương khác nếu cách Seo của bạn hiệu quả.

Ví dụ: Bạn đang muốn tìm địa điểm cung cấp “Dịch vụ seo giá rẻ tại hà nội”, bạn sẽ tiến hành search từ khóa này và Google sẽ trả về kết quả là các đơn vị đang cung cấp dịch vụ seo tại Hà Nội theo Google địa điểm, đơn vị đào tạo Seo đó sẽ hiện lên trên bản đồ, khi đó bạn sẽ tìm được cả đường đi, vị trí của đơn vị cung cấp dịch vụ Seo đó.

Tuy nhiên, nhước điểm của Local Seo đó chính là phần mô tả (Meta Description) trên kết quả trả về sẽ bị mất đi nếu website của bạn không đủ mạnh, độ trust site không cao, do đó bạn cần đặc biệt chú ý đến điều này.

Sau đây sẽ là 3 bước cơ bản để Seo bản đồ lên Top hiệu quả:

Bước 1: Tạo trang từ tính năng của Google Plus với tùy chọn địa phương

–  Nếu địa điểm hướng đến người dùng ở Việt Nam thì bạn Chọn “Việt Nam” và nhập đúng số điện thoại của bạn vào, điều này rất quan trọng cho việc xác nhận thông tin của bạn, sau đó nhấn nút “Định vị”

–  Chọn tùy chọn “Không tìm thấy” để tạo 1 Local mới.

–  Nhập chính xác tên doanh nghiệp của bạn (phần này chỉ hiển thị trên Google Plus, kết quả trả về sẽ lấy theo từ khóa mà bạn SEO) cùng với địa chỉ doanh nghiệp

Chờ Google load địa điểm của bạn xong thì bước đầu tiên của bạn sẽ hoàn thành nếu xác nhận bạn đúng tên doanh nghiệp, còn chưa đúng thì bạn hãy chọn tùy chỉnh để chỉnh đúng với địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết

Tiến hành chọn: Tên trang -> Liệt kê trang web bên ngoài của bạn (nếu có) -> Chọn tùy chọn “Mọi người dùng Google +”-> Chọn “ Tôi đồng ý” với các Điều khoản của trang và tôi được phép tạo trang này.

Bước 3: Tạo liên kết đến trang web

Bạn vào phần giới thiệu của Trang vừa tạo và nhấp nút liên kết đến trang web => Sau đó nhấn OK là xong. Việc còn lại chỉ còn là chờ đợi kết quả của Google.

Sau khi hoàn thành tạo liên kết tới trang web xong, bước cuối cùng là bạn cần phải chịu khó đăng bài viết có nội dung liên quan lên trang G+ một cách thường xuyên và có chất lượng cho đến khi bản đồ lên Top thì thôi, đồng thời bạn có thể tự bình chọn (Vote) cho bản đồ của bạn bằng cách sử dụng nhiều tài khoản gmail khác nhau.

Quá trình Seo bản đồ lên Top Google là một công việc không hề dễ dàng và phải mất một lượng thời gian lớn nhưng nếu bạn kiên trì và có kỹ thuật seo hiệu quả thì nó sẽ không hề gây khó khăn cho bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp phần nào cho bạn biết cách để Seo bản đồ Google Map lên Top Google nhanh chóng và bền vững. Chúc bạn thành công !

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *