Kỹ thuật Seo Cloaking là gì ? Liệu có tốt cho Seo không ?

Kỹ thuật Seo Cloaking là gì ? Liệu có tốt cho Seo không ?

Kỹ thuật Seo Cloaking là gì ?

Cloaking được dịch ra nghĩa là che dấu, che đậy, là một trong những thủ thuật Seo thường được sử dụng bởi các Seo mũ đen.

Mục đích của việc sử dụng kỹ thuật Cloaking này chính là đánh lừa các bộ máy tìm kiếm và trình bày các nội dung khác nhau cho người dùng. Hiện nay các thuật toán được Google cập nhật ngày càng nhiều như Google Panda, Google Penguin,…gây khó khăn cho nhiều Seoer khi làm Seo tổng thể, do đó thuật toán này được sử dụng ngày càng nhiều nhằm che mắt các Spider của công cụ tìm kiếm, tuy nhiên nếu kỹ thuật seo này mà bị Google phát hiện ra thì website của bạn sẽ bị cấm và phạt rất nặng, có thể không bao giờ xuất hiện trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm nữa..

Kỹ thuật Cloaking được thực hiện bằng cách cung cấp nội dung tùy biến theo các địa chỉ IP hoặc các tiêu đề HTTP User Agent của người dùng. Khi người dùng có địa chỉ IP khác nhau  truy cập vào nội dung của trang web, một phiên bản nội dung của trang web khác sẽ được cập nhật từ phía máy chủ web để nhằm gia tăng thứ hạng tìm kiếm cho trang web đó, những nội dung của những phiên bản này không thực sự tồn tại trên trang, hoặc tồn tại những không thể tìm kiếm được.

Các kiểu kỹ thuật Cloaking thường gặp:

  • User Agent Cloaking: Đối với từng User Agent riêng biệt thì sẽ cho các kết quả hiển thị khác nhau.
  • IP Cloaking: Dùng kiểm tra xem người dùng đến từ IP nào, quốc gia nào, ngôn ngữ gì
  • Cloaking dựa trên Referrer: Được dùng để ngăn cản đối thủ ăn cắp hình ảnh của trang web bạn
  • Cloaking dựa trên Session: Theo dõi hành vi của người dùng theo từng phiên (dựa vào IP, sở thích, các page người dùng đã đọc…) từ đó hiển thị nội dung người dùng muốn.

Mục đích sử dụng Cloaking của các SEOer đôi khi là để đánh lừa công cụ tìm kiếm để có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Vậy có nên dùng kỹ thuật này cho Seo ?

Việc sử dụng kỹ thuật Cloaking sẽ có thể tốt cho Seo nếu nó được sử dụng nhằm mục đích là để thông báo và mô tả cho công cụ tìm kiếm về những nội dung của các siêu văn bản mà công cụ này không thể thu thập được dữ liệu như video, hình ảnh, java script, adobe flash,…Hoặc có thể theo mục đích là chuyển hướng người dùng tới các trang web khác nhau theo từng khu vực địa lý, từng ngôn ngữ để phục vụ khách hàng tốt hơn, tức là ở những khu vực địa lý không cụ thể hoặc vị trí được mặc định trong máy chủ thì này có thể xem trang web được chuyển đến những nội dung khác nhau trên trang. Trừ những trường hợp trên thì bạn không nên sử dụng kỹ thuật seo này vì một khi bị các bot của Google phát hiện thì trang web của bạn sẽ nhanh chóng bị cho vào danh sách đen và loại ra khỏi trang kết quả tìm kiếm ngay lập tức.

Hy vọng bài viết này của Dịch vụ seo giá rẻ sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về loại kỹ thuật Seo Cloaking này và sử dụng nó đúng mục đích và đem lại kết quả tốt nhất cho quá trình Seo website của mình. Chúc bạn thành công

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *