Lý do nào cần bảo mật website của bạn

Lý do nào cần bảo mật website của bạn

Website của bạn bị lỗi bảo mật website có thể rất khó sửa chữa nếu hacker đã quét và thay đổi toàn bộ dữ liệu của bạn. Website bị lỗi bảo mật ảnh hưởng rất nhiều không đến uy tín công ty mà còn ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu kinh doanh của công ty.Vậy lý do nào khiến website bị hack? Những nguyên nhân dịch vụ seo giá rẻ đưa ra dưới đây sẽ đưa ra vì sao website của bạn bị hack

Tại sao website của bạn bị hacker nhòm ngó?

WEB site của bạn bị hack do có rất nhiều lỗ hổng bảo mật webiste có thể khai thác . Những lỗi này có thể do lỗi của một cả nhân nào đó hoặc thuộc lỗi kĩ thuật khách quan . Dưới đây là danh sách các lỗi có thể bị khai thác:
1. Thông tin tài khoản và mật khẩu cá nhân bị rò rỉ

Nguyên nhân một phần cũng là do những mật khẩu quá đơn giản thường dễ bị dò ra chỉ sau một vài động tác đơn giản. \Giữ nguyên pass trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mất tài khoản hay thói quen đăng nhập tài khoản tại bất kì đâu hay

2. Nguy cơ lớn từ share hosting

Việc chia se hosting là việc làm phổ biến ở Việt Nam. . Nguy cơ toàn bộ các website đặt cùng một host cũng bị tấn công theo khi sever đặt host bị tấn công hoặc một website trên đó bị tấn công.

3. Lỗ hổng bảo mật từ các plugin, theme, phiên bản word press lỗi thời.

Rất nhiều trường hợp bị hack do theme bị lỗi thời, plugin,  chúng bị khai thác để chiếm quyền quản trị website một cách nhanh chóng.

4. Các nguyên nhân khác

Có thể do bạn cài đặt một điều gì đó (không may có chứa mã độc), tự chỉnh web,  sơ ý để lộ thông tin tài khoản…

Làm cách nào để biết website của bạn có đang bị hack hay không?

Hầu hết những người sử dụng đều phát hiện lỗi này một cách nhanh chóng, khi website bị hack, . Các lỗi có thể xuất hiện như:

  • Xuất hiện những đường link lạ…
  • Không thể vào site một cách bình thường
  • Khi vào site bị chuyển sang một trang khác hoàn toàn bạn không biết

Hãy kiểm tra lại nếu thấy có dấu hiệu bất thường, vì rất có thể site bạn đã bị hack.
Những thông tin bất thường liên quan đến website hãy kiểm tra bằng công cụ webmaster tools. Hãy chú ý thường xuyên đến webmaster tools để có xử lý cần thiết ngay, bởi chúng sẽ nhanh chóng được cập nhật tại đây, nếu site bị hack hoặc có những thay đổi bất thường.

Như vậy việc bảo mật website là rất quan trọng hi vọng những thông tin trên mà seo giá rẻ cung cấp, phần nào bạn đã hiểu được website bị hack là như thế nào nếu có những dấu hiệu bất thường trên website hãy kiểm tra ngay bằng webmaster tool nhé.Đây là công cụ rất hữu ích cho website và cho seo.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *