Một số kĩ thuật SEO cơ bản để lên top

Một số kĩ thuật SEO cơ bản để lên top
Nhiều Seoer nhất là những người mới làm seo vẫn trong quá trình tìm hiểu thường tự đặt cho mình câu hỏi rằng kĩ thuật seo của mình chuẩn chưa, đúng hướng chưa? Con đường nào ngắn nhất để tăng thứ hạng từ khóa? Cách nào để seo bền vững, dễ lên nhưng không dễ xuống? Nghe có vẻ khó đấy nhưng nếu chúng ta làm web với kim chỉ nam là hướng đến người dùng thì điều đó không là xa vời. Chắc bạn cũng đã biết google luôn luôn làm những điều tốt nhất cho người dùng, vậy nên hãy làm cho google tin tưởng trang web của chúng ta.
Chúng ta cần quan tâm tới từ khóa và phải seo từ khóa. Tại sao vậy?
Khách hàng tìm kiếm thông tin bằng cách nào thông qua google? Trả lời được câu hỏi đó có lẽ bạn đã hiểu tại sao lại phải seo từ khóa. Để seo từ khóa ổn định và lên top nhanh chóng chúng ta luôn phải hướng đến người dùng, vậy những kĩ thuật cơ bạn để bạn làm được điều đó là gì?
1. Phân tích website cần seo
Bạn đang có một website, một thương hiệu và muốn khách hàng tiềm năng biết đến nó, hãy chuẩn bị cho cuộc chiến seo từ khóa lên top. Và việc đầu tiên và khá quan trọng đó là phân tích website của chúng ta xem đã có những gì và chưa có những gì, đã đáp ứng được tiêu chuẩn nào của nhà đánh giá google. Hay cần tìm hiểu cấu trúc của website có đảm bảo liên kết nội bộ, những yếu tố giúp cho những google spider dễ dàng tìm kiếm thông tin trên site chưa?, có bản đồ chỉ dẫn đường đi của từng trang trong web chưa? và nếu có thì đã tốt chưa?.
Nội dung của web có bị trùng lặp không? bạn cần sửa lỗi này ngay vì nội dung độc lạ và phù hợp thân thiện với người dùng quan trọng bậc nhất khi seo.

Hãy tìm hiểu, đánh giá lại trang của mình và cải thiện thật tốt, đó là tiền tố để seo website bạn nhanh chóng lên top.

2. Nghiên cứu từ khóa kĩ càng

Sau khi phân tích website thì công việc tiếp theo là nghiên cứu từ khóa tiềm năng. Chúng ta cần xác định từ khóa được khách hàng tiềm năng hướng tới và nhiều lượt tìm kiếm, sử dụng các công cụ hỗ trợ xây dựng ý tưởng từ khóa (google keywords plane), các công cụ kiểm tra mức độ cạnh tranh hay các đối thủ seo từ khóa. Sau công việc phân tích để chỉ ra những vấn đề mà website đang gặp phải cũng như những ưu thế mà website của chúng ta đang có cùng với nó là đưa ra những từ khóa hướng tới chiến lược.
3. Kiểm tra, đánh giá về các đối thủ 

Một trang web của đối thủ đã có top thì chắc chắn họ đang seo rất tốt, chúng ta cần tìm hiểu để học hỏi cũng như rút kinh nghiệm. Kien thuc seo onpage là vô vàn, đua theo những thay đổi thuật toán của google thì ngày một nhiều thủ thuật ra đời, vô tình khi nghiên cứu web đối thủ bạn sẽ biết được thủ thuật của seoer bên đó. Nếu việc chọn từ khóa đang làm khó bạn thì việc này cũng sẽ giải đáp được thắc mắc băn khoăn khi dựa vào từ khóa đối thủ đang seo đó.

4. Bắt tay vào thực hiện tối ưu hóa website của chúng ta

Các tiêu chí tối ưu Local SEO cho một Landing Page

Công việc tối ưu hóa website ta có thể hiểu nôm na là công việc tối ưu hóa là làm như diễn giải website, từ khóa như thế nào, độ dài của diễn giải và từ khóa ra làm sao để cho phù hợp nhất với thuật toán của google, đường dẫn bài viết có thân thiện với google và cả người dùng hay không, bài viết trang web đã chuẩn và đạt seo chưa…

5. Giới thiệu website với công cụ tìm kiếm

Là sao? Là khi ta đã có 1 website khá đẹp, giới thiệu đầy đủ chi tiết các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình, nhưng không ai biết tới ta hết bởi vì ta vẫn sống khép mình quá, không muốn chia sẻ mình cho mọi người. Nhưng thật may là có bác google, website phải được giới thiệu đến với google để lượng khách hàng vào website nhiều lên, và khi ấy sản phẩm của chúng ta sẽ bán được nhiều, chúng ta sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng, thương hiệu của chúng ta sẽ được quảng bá rộng rãi ngày càng nhiều người biết đến.

6. Xây dưng liên kết cho website

Bạn có bao giờ tự hỏi: tại sao lại phải liên kết website khác chưa, Người đời có câu “buôn có bạn bán có phường” chúng ta phải xây dựng một hệ thống liên kết từ các trang khác về trang của mình để có thêm nhiều nguồn đi tới web. Như thế được gọi là backlink và cần những backlink vững mạnh với những website cùng ngành nghề thì chỉ cần một back link là chúng ta đã có rất nhiều khách hàng tiềm năng, và cũng những website đó mang lại những điểm số tin cậy đối với google. Và ngược lại nếu backlink không chất lượng web của chúng ta có thể dính các thuật toán của google và bị phạt nặng bất cứ lúc nào.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *