Một số kỹ thuật SEO cơ bản giúp website lên TOP

Một số kỹ thuật SEO cơ bản giúp website lên TOP

Để tiến hành Seo từ khóa hay website lên được TOP của Google là một công việc không hề dễ dàng gì, cần phải kiên trì và mất một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên nếu bạn có một chiến lược và những kỹ thuật Seo hiệu quả thì việc website của bạn được lên Top nhanh và bền vững sẽ không phải là điều quá khó.

Sau đây “Dịch vụ seo giá rẻ” xin chia sẻ cho bạn tham khảo một số kỹ thuật SEO cơ bản nhất giúp cho website của bạn được lên Top nhanh chóng và duy trì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

1. Lựa chọn tên miền

Việc lựa chọn tên miền thật đẹp và thân thiện là một công việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm trước khi bắt tay vào làm website, khi lựa chọn tên miền nên phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp, những nội dung từ khóa mà khách hàng quan tâm, đồng thời tên miền cần phải ngắn gọn, dễ nhớ, không chứa các kí tự đặc biệt và tránh gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Bạn có thể lựa chọn và mua các domain dạng như: .com, .net, .org, .biz, .vn,….đây là những tên miền phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

2. Phân tích từ khóa

Một từ khóa tốt sẽ quyết định thời gian lên Top cho website của bạn. Thật vậy, nếu bạn lựa chọn một từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, tức là có nhiều đối thủ trong cùng lĩnh vực cũng sử dụng từ khóa giống bạn và đang cạnh tranh với bạn, đặc biệt với từ khóa ngắn, do đó việc website được lên Top sẽ không hề dễ dàng và tiêu tốn rất nhiều thời gian. Việc nghiên cứu và phân tích từ khóa trước khi làm seo sẽ giúp bạn có thể biết được khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn như thế nào, biết được khách hàng quan tâm điều gì, hơn nữa còn giúp cho việc xây dựng nội dung website của bạn được dễ dàng hơn, từ đó có thể tăng độ uy tín của website và lượng traffic từ đây cũng tăng theo.

Ví dụ: Bạn đang muốn seo từ khóa: “Dịch vụ seo” nhưng chắc chắn với từ khóa này thời gian lên Top sẽ rất lâu và khó vì nó có là từ khóa ngắn và có độ cạnh tranh khá cao, bạn có thể lựa chọn từ khóa dài chứa từ khóa ngắn trong đó để dễ lên top hơn và cũng có thể kéo từ khóa ngắn lên cùng, ví dụ bạn chọn từ khóa này: “Dịch vụ seo giá rẻ tại Hà Nội” hoặc “Dịch vụ seo từ khóa” để seo sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một công cụ mà các Seoer thường dùng phổ biến nhất để hỗ trợ  phân tích từ khóa chính là Google keyword planner, với công cụ này có thể giúp bạn xác định được các từ khóa gợi ý phù hợp cùng với số lượt tìm kiếm mỗi ngày và mức độ cạnh tranh của từ khóa đó. Ngoài ra một số công cụ khác như: keywords Extreme, Google Suggest, I keywords research,….

3. Tối ưu Onpage

Để tối ưu Onpage được chuẩn seo bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Thẻ tiêu đề cần cuốn hút và bao quát được toàn bộ nội dung của bài viết, đảm bảo có từ 55 đến 70 kí tự
  • Tối ưu url: Tên đường dẫn phải ngắn gọn, chứa từ khóa hoặc trùng với từ khóa
  • Meta keyword : không nên nhiều quá, chỉ nên cho các từ khóa mình Seo
  • Meta desciption : Thẻ miêu tả ngắn gọn nội dung bài viết, không quá 160 ký tự,nên có từ khóa seo ở phần đầu thẻ miêu tả này.
  • Tối ưu thẻ các Heading (từ H1 – H6) trong đó quan trọng nhất là các thẻ H1, H2, H3
  • Mật độ từ khóa phù hợp khoảng từ 2 – 3.5%
  • Thẻ ALT: đây là thuộc tính cần có vì khi có thẻ này thì google có thể sẽ tối ưu được việc tìm kiếm hình ảnh về trang web của bạn, rất giúp ích cho seo
  • Sitemap sẽ giúp các robot google cập nhật thông tin sâu hơn và trang web của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn.

4. Tối ưu Offpage

Cố gắng tìm kiếm những diễn đàn để đặt backlink chất lượng, đồng thời cần phải đa dạng  hóa các anchor text chứa từ khóa, tránh spam mãi mãi một từ khóa. Mặt khác, bạn có thể xây dựng  các web vệ tinh như blogspot, web 2.0 để đăng bài chất lượng, để giúp khách hàng có thể biết tới sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều hơn, tăng độ uy tín cho website, đồng thời bạn có thể trao đổi liên kết với website khác và liên kết link với các mạng xã hội như: Facebook, G +, Twitter,…hoặc quảng cáo website trên các trang thông tin trực tuyến khác.

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn có được những Kiến thức seo cơ bản nhất cho mình. Chúc bạn thành công trên con đường Seo chân chính.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *