Một số lưu ý khi sử dụng công cụ tính pagerank

Một số lưu ý khi sử dụng công cụ tính pagerank

Dù hiện nay có rất nhiều chỉ số quan trọng dùng để đánh giá chất lượng của website tuy nhiên chỉ số pagerank vẫn được coi là một trong những chỉ số cơ bản được dùng để đánh giá chất lượng của website.Đây cũng là một trong những chỉ sốđo lường trong chiến dịch seo từ khóa được nhiều người biết đến nhất.Dưới đây là công thức tính chỉ số pagerank và những chú ý khi tính chỉ số này.Với cách tính dưới đây sẽ phần nào lý giải tại sao có những trang web có chỉ số pagerank cao, có những trang web lại không có chỉ số pagerank.

Do công thức tính pagerank của Google quá khó áp dụng hoặc do một số người không quan tâm .Dẫn đến một số người thực sự hiểu cách tính của chỉ số này thì không thực sự nhiều. Do vậy dù có quan tâm đến chỉ số này nhưng nhiều người không biết lý giải tại sao và làm thế nào để chỉ số pagerank cao lên được.Chỉ số pagerank được tính theo tham số từ 1 đến 10.

Công thức:

Screenshot_5

Screenshot_6

Một số lưu ý khi sử dụng công cụ này:

  • Click vào điểm liên kết để tạo kết nối, điểm click sẽ truyền pagerank đi
  • Nháy đúp vào màn hình kết nối để tạo điểm liên kết mới
  • Công thức tính sẽ được mô phỏng ngay dưới (tính theo ma trận)
  • Gỡ liên kết bằng cách trỏ vào liên kết đó (hiện ra dấu X )
  • Damping Factor (d) theo mặc định của Google sẽ là 0,85
  • Một điểm liên kết sẽ có giá trị pagerank giảm dần theo tổng số các điểm liên kết
  •  Do công cụ này yêu cầu một màn hình kích thước rộng để hiển thị mô hình giả lập tính pagerank và hiện không có giao diện thân thiện với mobile.Nên cần phảisử dụng công cụ này trên máy tính.
  • Xóa các điểm liên kết bằng cách nhấp vào điểm liên kết và ấn nút xóa trên bàn phím máy tính bạn

Như vậy với cách tính trên bạn đã có thể hiểu được phần nào tại sao có những website lại có pagerank 7 cũng có những website lại có pagerank n/a.Các bạn có thể sử dụng mô hình này để lý giải một số các hiện tượng hiện có xoay quanh pagerank. Hoặc để đáp ứng được nhu cầu SEO trên từng vị trí trên site (chuyên mục hoặc bài viết, seo website với landing page là trang chủ ) có thể nghiên cứu cách đi link nội bộ như thế nào cho phù hợp.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *