Một số thủ thuật Seo bẩn của đối thủ mà bạn cần biết

Một số thủ thuật Seo bẩn của đối thủ mà bạn cần biết

Ngày nay, hoạt động Seo tổng thể tại Việt Nam ngày càng phát triển, dẫn tới nhiều đơn vị, website kinh doanh các lĩnh vực cùng ngành nghề cạnh tranh với nhau để muốn giữ vị trí Top đầu trên kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo. Và hệ quả của việc cạnh tranh này đó là có nhiều Seoer đã sử dụng những thủ thuật chơi bẩn để hạ gục đối thủ của mình, kéo website của họ tụt hạng và ra khỏi kết quả tìm kiếm, giúp website của họ tăng thứ hạng lên nhanh chóng.

Ở bài viết dưới đây “Dịch vụ seo giá rẻ” sẽ giới thiệu một số thủ thuật Seo “chơi bẩn” cơ bản của các Seoer hiện nay mà bạn cần biết và đề phòng.

Thủ thuật bơm backlink bẩn

Đây là một thủ thuật chơi bẩn của đối thủ nhằm cố tình đưa website của bạn vi phạm những thuật toán của Google, và làm website bạn phải chịu những hình phạt không đáng có, cụ thể trong thời gian gần đây đối thủ thường đẩy website vi phạm thuật toán Google Panda (Gấu Trúc), là một thuật toán nhằm giảm thứ hạng của những website không chất lượng trên kết quả tìm kiếm của Google.

Cách làm của những đối thủ này là vào trong các trang web mà Google cho vào danh sách đen, ví dụ như Web làm Sex,… và trỏ thật nhiều backlink về trang web của bạn, thường thì đối thủ sẽ chỉ trỏ backlink bẩn này về trang web của bạn trong thời gian ngắn và sau đó sẽ khai báo với Google để nhằm đạt mục đích của mình.

Để ngăn chặn việc làm này của đối thủ là bạn cần phải thường xuyên vào kiểm tra backlink cảu website bằng các công cụ kiểm tra backlink hiệu quả và tiến hành khai báo với google ngay để chặn các baclink đó và bảo vệ website của bạn không bị Google đánh phạt.

Thủ thuật DDos

Đây là hình thức Seo bẩn nhất hiện nay của đối thủ nhằm triệt hạ website của bạn trong tích tắc. Bản chất của thủ thuật này là tạo ra nhiều truy vấn tới các máy chủ của website bạn một cách đột ngột để gây ra tình trạng tắc nghẽn đường truyền, làm cho người xem và ngay cả bạn cũng không thể truy cập vào website được. Hình thức này cần phải có đủ kinh phí để giới hạn cho băng thông thì mới có thể khắc phục được.

Chèn backlink xấu vào bài viết

Là cách làm của đối thủ để làm giảm uy tín và chất lượng bài viết trên website của bạn cũng như các trang blog, diễn đàn các trang mạng xã hội khác của bạn. Việc check các backlink trỏ về từ nguồn nào trên trang web của bạn là quá dễ dàng với đối thủ, họ có thể sử dụng các công cụ kiểm tra backlink như Ahref hay các công cụ khác và chỉ việc đặt backlink xấu vào trong từng comment hay vào các chữ ký trong bài viết, điều này dẫn tới website của bạn cũng sẽ bị tụt hạng nhanh chóng.

Thủ thuật ăn cắp và sao chép nội dung

Đây là hành động rất phổ biến hiện nay của đối thủ, họ sao chép nội dung trên website của bạn để làm bài viết trên trang web của họ hay những làm bài viết để tạo backlink trên diễn đàn, blog,…Việc làm này sẽ gây hại rất nhiều cho website của bạn, nếu họ copy nguyên bài viết đi Spam trên các website đó và trỏ link về bài viết gốc của bạn và khai báo với Google khiến bạn rất dễ bị dính hình phạt của thuật toán Google.

Thủ thuật tạo Suggest xấu

Việc làm này của đối thủ sẽ làm giảm đi sự uy tín và thương hiệu của website bạn. Đối thủ sẽ tạo ra nhiều cái tên xấu bên cạnh thương hiệu của bạn trong Google search box và gây ra ảnh hưởng rất xấu tới uy tín khi website của bạn được người dùng truy cập thường xuyên.

Để tạo ra các Suggest xấu thì đối thủ sẽ đặt ra nhiều truy vấn khác nhau trên các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên và đều đặn trong một thời gian ví dụ như: “tên lừa đảo”, “dối trá”,…và sau đó nó sẽ tự động xuất hiện lên các gợi ý trên công cụ tìm kiếm cho người truy cập khi có các truy vấn liên quan.

Trên đây là bài viết của Dịch vụ seo tổng thể về giới thiệu các thủ thuật Seo “chơi bẩn” của đối thủ để làm website của bạn bị tụt hạng trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có thể nhận biết và phòng chống xử lý kịp thời những thuật toán này của đối thủ và giúp bảo vệ cho website của bạn.

 

 

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *