Một số tiêu chí chọn tên miền cho website

Một số tiêu chí chọn tên miền cho website

Bạn đang muốn lập một website hay một blog và dự định sau khi lập xong sẽ nhờ các công ty seo tối ưu để tiếp cận được với nhiều người hơn. Nếu như vậy tôi khuyên bạn nên tối ưu ngay từ khi bắt đầu chọn tên miền cho website.
Tên miền là một yếu tố quan trọng của web, như một đại diện của cả trang. Nếu tên miền hay thu hút thì sẽ nhiều người nhớ, tên miền chuẩn thì sẽ dễ seo và tiếp cận được nhiều người. Vậy để chọn được một tên miền chuẩn seo thì phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau, dưới đây là một vài tiêu chí để chọn tên miền:

1. Tên miền ngắn 

Tên miền ngắn là một lợi thế cho web của bạn, càng ngắn cầng tốt nhé. Nó sẽ dễ gõ dễ nhớ và khi muốn thiết kế logo cho công ty, doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn.
Mặc dù hơi khó đăng kí nhưng bạn nên có gắng để chọn tên miền càng ngắn càng tốt.
2. Tên miền chưa từ khóa (Domain Keyword)
Tên miền của bạn nên chứa từ khóa vì như vậy các công cụ tìm kiếm dễ dàng điều hướng đến website của bạn. Cũng như người dùng có thể dựa vào nội dung tên miền để tìm kiếm về sau.
Vd: từ khóa là seo giá rẻ thì nên để tên miền là seogiarehanoi.com
3. Gây ấn tượng, dễ nhớ
Nên để tên miền dễ nhớ, dễ nghe hay có một ý nghĩa đặc biệt, cũng có thể ngộ nghĩnh nói chung là tạo một ấn tượng cho người nghe lần đầu tiên có thể có ấn tượng để họ nhớ nó trong đầu ngay từ lần nghe đầu tiên.
4. Không gây nhầm lẫn
Nếu bạn muốn gây dựng một thương hiệu riêng không ăn theo, dựa dẫm vào một thương hiệu nào có sẵn trên thị trường thì bạn nên chọn một tên miền độc, sáng tạo. Điều này rất quan trọng bởi một thương hiệu có sẵn thì đã được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, nếu vô tình chúng ta trùng thì kết quả tìm kiếm sẽ ưu tiên trang web lâu đời và uy tín hơn. Chính vì vậy bạn nên chọn tên miền tránh nhầm lẫn hay tương tự với các tên miễn đã được đăng kí.
Một lưu ý nữa đó là tên miền dễ đọc bởi chúng ta cũng có những khi trao đổi tên miền qua điện thoại hay nói chuyện giao tiếp hàng ngày. Và trừ khi bắt buộc thì bạn mới được sử dụng các dấu gạch ngang (-) trong tên miền bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.
5. Khó viết sai.
Đừng để khách hàng khó khăn khi viết tên miền của bạn, một vài lần như vậy họ sẽ cảm thấy không thoải mái và không tìm đến bạn khi cần, có chăng vì web của bạn quá hay và rất hữu ích cho họ. Nếu bạn không muốn mất đi khách hàng thì chú ý nhé!
Còn nữa, một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ của để chỉ đến một website khác.
6. Liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
Khi tìm kiếm một trang web về một lĩnh vực nào đó mà người dùng không biết chính xác tên website của bạn thì họ sẽ có xu hướng tìm theo tên doanh nghiệp hay lĩnh vực hoạt động. Và nếu bạn đặt tên gần giống với xu hướng tìm kiếm này thì ngẫu nhiên họ lại tìm đúng web của bạn.
7. Tên miền nên đặt dựa trên khách hàng mục tiêu
Đối với người dùng web họ thường tìm đến trang web nào phù hợp với họ nhất và điều họ nhìn thấy đầu tiên là tên miền, dựa vào đó họ sẽ đánh giá trang web có gần với kết quả mình cần tìm không. Ngoài phần tên phía trước dấu chấm thì phần sau dấu chấm cũng được người dùng chọn lọc theo mục tiêu tìm kiếm của họ. Ví dụ nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn có thể chọn một tên miền quốc gia như: .VN, .UK, .DE,…
Đó là một số tiêu chí để chọn tên miền, hiện nay có rất nhiều công ty seo tư vấn miễn phí cách chọn tên miền chuẩn seo, nên bạn có thể dễ dàng có được địa chỉ trang web tối ưu nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *