Một vài lý do khiến từ khóa của bạn không nên top

Một vài lý do khiến từ khóa của bạn không nên top
Đối với một seoer mới thì việc lập một chiến dịch seo hợp lý để seo tu khoa là điều rất quan trọng, để đưa được từ khóa lên top không phải là điều đơn giản mà cần rất nhiều công sức, thời gian và chất xám. Tuy nhiên chiến lược seo của bạn đúng đắn thì việc lên top không phải quá khó khăn.
Bạn nghĩ chiến dịch seo của bạn đã ổn và không hiểu tại sao từ khóa vẫn không có top, vậy thì bạn hãy dà soát lại, có thể đã mắc một trong những lí do dưới đây.

1. Đặt muc tiêu chưa đúng thực tế
– Thiết lập mục tiêu không thực tế cho chiến dịch SEO của bạn, chẳng hạn việc chiếm ưu thế trên Google và Bing cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp nằm ngoài một rào cản nào đó, sẽ luôn luôn dẫn đến thất bại. Thay vào đó, thiết lập mục tiêu thực tế cho chiến dịch của bạn và đạt được thành công từng bước.
– Ví dụ, hầu hết các doanh nghiệp cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ. Nếu doanh nghiệp của bạn rơi vào trường hợp này, nó có thể khó khăn để đạt được thứ hạng hàng đầu cho tất cả mọi thứ bạn cung cấp. Với một chiến lược dài hạn, bạn có thể tối ưu hóa cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, và sau khi bạn đã đạt được thành công, chuyển sang sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp theo và như cứ vậy.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng một chiến lược SEO thành công có thể được coi là không thành công chỉ vì những mục tiêu hoàn toàn không thực tế bởi không có ai tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ đó.

2. Khung thời gian và ngân sách thực tế mà bạn có ?
– Đây là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến chiến dịch seo của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp không có khung thời gian thực tế hoặc ngân sách cho các chiến dịch SEO của mình. Họ muốn có kết quả ngay lập tức, và cùng một lúc, chỉ sẵn sàng chi ra ngân sách tối thiểu cho việc đầu tư.
– Hãy tham khảo ý kiến của một SEOer chuyên nghiệp để xác định khung thời gian thực tế và ngân sách sẽ dành cho loại hình kinh doanh mà của bạn. Đối với từng ngành dịch vụ, sản phẩm ở mức độ công nghiệp thì việc cạnh tranh lớn do đó ngân sách và thời gian cũng cần phải lớn hơn, nếu như bạn đang thực hiện 1 chiến dịch SEO với mức thời gian ngắn và chưa sẵn sàng cho việc đầu tư cần thiết thì có thể sẽ thất bại. Bạn hãy nghe tôi và cần Seo một cách chuyên nghiệp, hãy đầu tư thời gian và điều chỉnh chiến dịch 1 cách cần thiết thì bạn sẽ đạt được sự thành công lâu dài.
3. Bạn đã lựa chọn được từ khóa đúng đắn ?
cach-dat-tu-khoa-trong-bai-viet
– Tối ưu hóa cho các từ khóa sai lầm là rất phổ biến và thường là nguyên nhân của sự thất bại của một chiến dịch SEO. Ý tưởng tốt nhất là bạn cần 1 đơn vị chuyên nghiệp để tư vấn và quản lý cho chiến của của bạn, họ sẽ giúp bạn chọn những từ khóa chính xác sau khi có những nghiên cứu.
– Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn từ khóa của riêng bạn dựa trên những gì bạn “nghĩ” khách hàng của bạn đang tìm kiếm, mà không cần kiểm tra với dữ liệu thực tế, nó rất có thể xảy ra với chiến dịch của bạn mà sử dụng các từ khóa không đúng.
– Phân tích dữ liệu từ khóa bằng cách sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa có uy tín và xem những từ khóa mà đối thủ cạnh tra đang sử dụng, để đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa cho các từ khóa đúng.
4. Bạn đã có một Website chuyên nghiệp ?
Một chiến dịch SEO thành công bắt đầu với một trang web chuyên nghiệp để có sự thu hút khách hàng. Như các bạn đã biết, sự tham gia của khách là rất quan trọng cho sự thành công của chiến dịch, vì thế cách doanh nghiệp luôn cần phải biết cách nghiên cứu những vấn đề của khách hàng, và thiết kế website chuyên nghiệp nhất có thể, điều đó sẽ chứng minh được bằng các tỉ lệ chuyển của khách hàng mà bạn sẽ phân tích thấy.

Đối với một website có độ cạnh tranh như thời nay thì bạn hãy hiện đại hóa nó gần với nhu cầu đổi mới của khách hàng, thiết kế chuyên nghiệp hài hòa mà đừng quá cầu kì màu mè nhưng phải có điểm nhấn. Hơn nữa cũng cần điều hướng cho khách hàng tiềm năng một cách trực quan dễ đọc, dễ nhìn và dễ hiểu. Đặc biệt nên tích hợp các công cụ hay phần mềm hỗ trợ tính năng giao diện web thích hợp với mọi loại màn hình thiết bị khác nhau như: máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh…Ngoài ra bạn phải quan tâm đến nội dung có trên website, nó có đúng là nội dung mà khách cần tìm kiếm và nó có độc đáo đủ sức thu hút khách hàng chưa? Và đăch biệt là bạn nên chú ý đến phản hồi của khách hàng và hỗ trợ khách hàng một cách tối đa có thể là trả lời phản hồi, trao đổi với khách hàng trên chính web của mình. Như vậy sẽ được google tin tưởng hơn bởi google cũng luôn làm những gì tốt nhất cho khách hàng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *