5 sai lầm SEO onpage trong title

5 sai lầm SEO onpage trong title

Bạn đã có kien thuc seo onpage cơ bản nhưng muốn làm SEO onpage tối ưu hơn và hiệu quả hơn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những sai lầm SEO onpage trong title mà nhiều bạn thường mắc phải khiến bạn mất đi cơ hội có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Sai lầm SEO onpage trong title:

1. Sử dụng title không liên quan đến nội dung trang web

Bạn không thể nào nhận được đánh giá cao từ người dùng khi title ở ngoài một đằng nhưng nội dung bên trong trang web một nẻo. Ngay cả Google cũng đủ thông minh để hiểu sự khác nhau giữa nội dung và tiêu đề trang.

2. Sử dụng một title cho toàn bộ trang

Khi SEO onpage trong title, đây là điều tối kị khi viết title và có thể dẫn đến những đánh giá tiêu cực từ Google. Lời khuyên dành cho bạn ở đây là hãy cố gắng viết các thẻ tiêu đề sao cho riêng biệt với mỗi trang.

5 sai lầm SEO onpage trong title

5 sai lầm SEO onpage trong title

3. Sử dụng title quá dài

Thực ra Google giới hạn thẻ tiêu đề tối đa 70 kí tự, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo là tiêu đề không nên quá 66 ký tự, bởi vì khi tiêu đề quá dài thì khung hiển thị của trang kết quả tìm kiếm không đủ hiển thị đầy đủ cả 70 kí tự mà sẽ hiển thị “…” . Do vậy lời khuyên ở đây là hãy sử dụng 66 ký tự không viết hoa.

4. Sử dụng các title không rõ ràng

Các title không rõ ràng là các tiêu đề kiểu như “Tiêu đề của công ty SEO là đây”. Đừng nên lãng phí khi đặt một tiêu đề không rõ ràng như vậy, bởi vì bản thân tiêu đề là một công cụ hiệu quả giúp tác động tới hành động của người dùng.

5. Sử dụng từ khóa không cần thiết trong title

Đó là các từ khóa không liên quan tới bộ keyword của website, không liên quan tới nội dung của trang. Nó không được đánh giá cao và có thể làm loãng nội dung.

Trên đây là 5 sai lầm SEO onpage trong title. Chúc các bạn SEO tốt!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *