Tại sao các Website đều cần SEO?

Tại sao các Website đều cần SEO?
       Ở bài trước bạn tôi đã giới thiệu cho bạn về định nghĩa SEO, vậy tại sao phải làm SEO thì bài viết này sẽ giúp những người đang tìm hiểu và có ý định làm seoer hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngày nay công nghệ tiên tiến hơn, nhu cầu dùng internet cũng tăng đáng kể và có đến 80% trong số đó sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, LiveSearch.
Hàng ngày, hàng giờ thậm chí từng giây đều có người tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…trên các công cụ tìm kiếm (Search Engines). Hiểu được điều đó hàng tỷ website ra đời và phát triển, vậy với sự tồn tại của nhiều web như thế làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trước mà không phải của các đối thủ cạnh tranh? Như bạn thấy thì hiện nay đa phần các công cụ tìm kiếm là nơi giúp khách hàng có thể biết đến website của bạn, vậy nên một website có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa cơ hội để khách hàng thăm web của bạn từ các công cụ tìm kiếm là không có.
Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên Search Engine. Vậy thì nếu site của bạn đứng ở ngoài vị trí 30, có thể là 31 nhưng nó đã sang trang thứ 4 rồi như vậy thậm chí người dùng sẽ không biết được trang của bạn đang tồn tại. Khi tìm kiếm họ tin tưởng vào những kết quả đầu tiên sẽ là nội dung hay nhất, có thông tin cần thiết và gần với từ khóa nhất nên người dùng thường kích vào những kết quả ở trang thứ nhất. Vậy nên, nếu trang web của bạn lọt vào trong top 10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng ghé thăm là rất lớn. Tối ưu hóa máy tìm kiếm (Search Engine Optimization = SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
Ngày càng nhiều website được thành lập, website của bạn sẽ bị lãng quên hoặc lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh nếu bạn không thực hiện việc quảng bá website trên các bộ máy tìm kiếm.

Vậy lời khuyên cho các doanh nghiệp, cửa hàng muốn website của mình thứ hạng cao trên Google, Yahoo, hay Live Search khi khách hàng tìm từ khóa thì nên thực hiện các chiến dịch seo từ khóa hợp lí.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *