Tầm quan trọng của anchor text trong seo từ khóa

Tầm quan trọng của anchor text trong seo từ khóa

Anchor text đươc hiểu là một dạng text chứa liên kết đến 1 bài viết hay một trang bất kì nào đó trên website và được đánh giá là rất quan trọng khi seo từ khóa.

Ví dụ có một đoạn mã như sau: <a href=”http://seogiarehanoi.com/services/dich-vu-seo-tu-khoa/“>Dịch vụ seo từ khóa</a>.
Vậy đâu là anchor text?
Đoạn mã trên khi đăng lên website thì sẽ hiển thị như một backlink và đoạn text Dịch vụ seo từ khóa được gọi là anchor text. Và anchor text này chứa link liên kết là http://seogiarehanoi.com/services/dich-vu-seo-tu-khoa/ khi người dùng kích vào nó thì web sẽ tự động chuyển hướng sang link này.
Vậy anchor text có quan trọng không?
Để seo từ khóa thì việc chọn lựa và xây dựng hệ thống anchor text là rất quan trọng, không thể thiếu được. Hơn nữa bạn cần thực hiện nó một cách khoa học, thông minh nhất để giúp từ khóa lên top nhanh hơn, vì sao lại thế?
Vì thông qua anchor text các công cụ tìm kiếm như google sẽ đánh giá và xếp hạng bài viết của bạn ở trang kết quả, và xem xét có đủ điều kiện đứng ở vị trí cao hay không?
Ví dụ bạn seo từ khóa “dịch vụ seo” thì bạn sẽ luôn tập trung tối ưu nội dung trên website xoay quanh từ khóa này cũng như các từ khóa liên quan. Không những thế khi đi tạo backlink bạn cũng luôn tập trung vào các anchor text đó và google sẽ đi theo anchor text backlink này về website. Như vậy bài viết trên site của bạn được tích lũy 1 giá trị nhất định và khi được người dùng cũng như google tin tưởng thì từ khóa của bạn sẽ được đứng top.
Anchor text không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink của bạn, các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top nhanh hơn.
Cách sử dụng Anchor Text như thế nào?
Sử dụng trong chính webiste cần seo
Nên tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết cần seo, sau đó hãy viết các bài viết khác liên quan và đặt anchor text là những từ khóa chính về bài viết cần seo.
Chắc chắn việc đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đẩy từ khóa lên top cao.
Sử dụng trong việc xây dựng backlink
Để xây dựng được hệ thống backlink vững chắc thì bạn cần phải có 1 danh sách các anchor text chứa từ khóa chính. Cần sự đa dạng về anchor text để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào một vài anchor text nhất định.
Khi tạo backlink trên diễn đàn nếu bạn cứ quá tham anchor text chứa từ khóa chính thì bất cứ lúc nào google cũng có thể đánh website của bạn bất cứ lúc nào vì giường như hoạt động của bạn tương tự như đi spam.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *