Tầm quan trọng của chỉ số Traffic trong SEO

Tầm quan trọng của chỉ số Traffic trong SEO

Trong giới làm seo không thể không biết kiến thức seo về thuật ngữ Traffic, đây là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong các báo cáo về Marketing Online. Chỉ số Traffic rất quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng để tăng thứ hạng website. Tuy nhiêu nhiều người dù mới làm seo hay đã có kinh nghiệm cũng có thể chưa hiểu đúng về khái nhiệm này, nếu bạn là một trong số đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khái niệm về traffic
Là một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho seoer biết độ tương tác cũng như số lần truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Ví dụ loại web bán hàng sẽ thường có lượng Traffic thấp hơn của những web tin tức.
Lượng Traffic của web được tính dựa vào số lượt truy cập cho tất cả các trang trong site, giá trị của traffic sẽ tăng lên khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó. Gia tăng chỉ số traffic là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức bởi nó rất quan trọng để đưa một từ khóa nên top.

Tầm quan trọng của traffic đối với website
Traffic là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay bởi nó có tầm ảnh hưởng rất lớn. Vậy, tăng chỉ số traffic có gì tốt cho SEO?
Traffic có một số ảnh hưởng chính như sau:
Gia tăng độ phổ biến của website đối với người dùng cũng như google
Góp phần xây dựng độ uy tín của website (Domain authority)
Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website
Giúp tăng lượng người dùng mới đến website
Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm
Phân loại traffic
Dưới đây sẽ là phân loại dựa theo nguồn gốc truy cập:
Referral Traffic
Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, thông qua một Backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó. Các trang được đặt Backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website. Nói ngắn gọn đây là loại traffic tính từ lượng truy cập qua các trang giới thiệu.
Social Traffic
Social Traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến website từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết có liên kết nào đó được đăng trên mạng xã hội. Facebook, google+, twice…là những trang mạng đang được các seoer tin tưởng.
Direct Traffic
Direct Traffic là loại traffic mà nói đến số lượt truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua đơn vị trung gian nào khác. Như vậy, một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic, tức là 3 loại traffic còn lại.
Organic Search Traffic
Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website của bạn từ các kết quả tìm kiếm trả về từ các công cụ như: google, yahoo, cốc cốc…

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *