Tìm hiểu cách để tăng TrustRank cho website

Tìm hiểu cách để tăng TrustRank cho website

TrustRank hay còn gọi là Authority, là một thuật ngữ trong Seo tổng thể, chỉ mức độ tin cậy, chất lượng của một website đối với công cụ tìm kiếm.

Giống như thuật ngữ PageRank, là một chỉ số mà Google dùng để đánh giá chất lượng của một page chứa trong website, thì TrustRank cũng  được sinh để chống lại những website Spam, đánh giá chất lượng của website. Tuy nhiên, có một điều khác biệt giữa PageRank và TrustRank đó chính là đối với PageRank thì được Google công nhận và công khai đối với các Webmaster còn TrustRank thì không được thừa nhận.

Đối với những website có độ TrustRank càng cao thì khả năng website đó được Google xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm là khá lớn. Điều này có nghĩa rằng việc có được càng nhiều backlink thôi thì chưa đủ mà cần thiết website cần phải có các link liên kết  từ những website uy tín, chất lượng thì sẽ chiếm được sự tin tưởng cao của các công cụ tìm kiếm.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới độ TrustRank có thể kể tới như:

  • Tuổi thọ tên miền (domain) của website:  đây yếu tố quan trọng nhất để Google đánh giá mức độ uy tín của website, tên miền của website có độ tuổi càng lớn và ổn định  thì càng được Google đánh giá cao, đồng thời domain cần được phát triển một cách lành mạnh, không bị Spam và không bị Google Penalty
  • Backlink : đây cũng là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến độ TrustRank của website. Các backlink được liên kết từ các trang có uy tín, tức là các trang web đó có PageRank (PR) cao, có tên miền là từ các tổ chức như: .edu, .gov, .org,…nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ TrustRank của bạn
  • Tỷ lệ liên kết ngoài (External link) không quá cao : website của bạn nên có tỷ lệ các liên kết ngoài không quá nhiều vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website của bạn
  • Lỗi 404 : Lỗi 404 sẽ ảnh hưởng rất xấu đến TrustRank của website, do đó bạn phải hạn chế sử dụng các trang web có lỗi 404.

Sau đây, Dịch vụ seo giá rẻ tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn các lưu ý cần thiết  để giúp tăng độ TrustRank cho website.

+  Nội dung website : bài viết trên website của bạn phải chất lượng, thu hút người dùng truy cập, đồng thời nội dung website phải được cập nhật mới liên tục, như vậy thì tỷ lệ time onsite và tỷ lệ bounce rate của bạn càng cao, từ đó độ TrustRank của website cũng tăng lên.

+  Trao đổi, đặt liên kết link tới các website chất lượng, có cùng lĩnh vực của bạn, không đặt liên kết ở những website Spam quá lớn.

+  Tạo các liên kết từ các website uy tín lớn như các trang có tên miền .org, .edu, .gov,…

+  Trao đổi, đặt liên kết link tới các website chất lượng, có cùng lĩnh vực của bạn, không đặt liên kết ở những website Spam quá lớn.

+  Liên kết từ các trang mạng xã hội: Các liên kết từ mạng xã hội thường được công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao, đặc biệt là trang Google Plus, khi website của bạn được chia sẻ lên mạng xã hội mà được nhiều người tìm kiếm và click vào, thì chắc chắn rằng độ TrustRank của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

+  Hạn chế các các liên kết external link trỏ ra bên ngoài domain của bạn, cũng như hạn chế  sử dụng thuộc tính rel =”nofollow” đối với các liên kết ngoài.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn thuật ngữ TrustRank là gì, nó có tác dụng gì cho Seo  và cách để tăng độ TrustRank cho website của bạn có thể lên Top Google nhanh chóng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *