Tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper Technique

Tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper Technique

Sau đây “Dịch vụ seo giá rẻ tại hà nội” chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper Technique

Liên kết Skyscraper Technique được gọi tắt là Skyscraper, là một kỹ thuật xây dựng liên kết (link building) theo hướng SEO whitehat và được công bố lần đầu bởi nhà sáng lập công ty Seo Backlinko – Brian Dean.

Kỹ thuật xây dựng link này giúp tạo ra được những link chất lượng hơn cho website, đồng thời tìm kiếm các trang web có liên kết với chúng và gợi ý cho người dùng những liên kết chất lượng mới tạo. Kỹ thuật này xuất phát từ những việc tạo những nội dung chất lượng để cạnh tranh backlink với các đối thủ.

Sau đây là 3 bước cơ bản để sử dụng kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper này:

Bước 1: Tìm các nội dung có giá trị về link (linkable assets)

Nội dung có giá trị về link tức là những nội dung có thể tạo một hiệu ứng đòn bẩy, để tăng lượng backlink một cách tự nhiên nhất, để có được như vậy những nội dung này phải thực sự chất lượng và có ích buộc các quản trị viên của website khác phải đăng nhập vào trang quản trị WordPress của họ và tạo ra một liên kết đến trang web của bạn.

Có 2 cách để tìm kiếm nội dung có giá trị về link:

+  Cách 1: Sử dụng công cụ Open Site Explorer

Bạn tiến hành truy cập công cụ Open Site Explorer qua đường dẫn: https://moz.com/researchtools/ose/ . Tìm một website có cùng lĩnh vực và tạo ra nhiều backlink từ nội dung chất lượng trên site và phân tích site đó bằng công cụ Open Site Explorer. Sau đó chọn báo cáo Top pages

Tiếp theo bạn tìm đến những trang có ít nhất 20 domain liên kết đến, những domain này có những nội dung được nhiều người quan tâm và sẽ là nguồn quan trọng để bạn viết nội dung và thu lượng backlink về cho bạn.

+  Cách 2: Sử dụng Google Search

Bạn gõ từ khóa của mình vào công cụ tìm kiếm và tìm những website có thứ hạng tốt trong kết quả trả về vì thường những website này chắc chắn phải có nhiều liên kết trỏ về thì mới có thứ hạng cao như vậy. Sau đó, bạn kiểm tra các bài viết này và lựa chọn những bài có tối thiểu 20 domain liên đến để xác định nội dung chất lượng cần viết

Bước 2: Tạo những nội dung chất lượng hơn

+ Tạo nội dung dài hơn đối thủMột bài viết chất lượng thông thường là những bài viết dài và có nhiều thông tin hữu ích cho người đọc. Ví dụ bài viết của đối thủ là “3 cách để Seo từ khóa hiệu quả” thì bạn có thể viết nội dung dài hơn với 5 cách chẳng hạn hoặc có thể dài hơn tùy vào khả năng của bạn.

+ Nội dung được cập nhanh hơn: Nếu bạn tạo ra được những nội dung mới thường xuyên và được Google cập nhập nhanh hơn đối thủ thì bạn sẽ là người chiến thắng.

+ Nội dung có chiều sâu hơn: Nội dung viết cần phải đảm bảo cung cấp những giá trị lợi ích tìm kiếm của người xem, nội dung phải có chiều sâu, chi tiết thông tin cần truyền đạt để người xem có thể hiểu rõ hơn sản phẩm dịch vụ của bạn. Một nội dung có chiều sâu sẽ tốt hơn hẳn những nội dung nhạt nhẽo, không giải quyết được vấn đề gì.

Bước 3: Tiếp cận đúng đối tượng để cạnh tranh backlink

Một kỹ thuật chủ yếu của Skyscraper là việc sử dụng email để tiếp cận đúng với các đối tượng trên cộng đồng. Hành động giống như việc mời chào một website nào đó liên kết với website mình. Những website này thường là những website có cùng lĩnh vực với bạn, họ đang quan tâm chủ đề mà bạn đang thực hiện, website có liên kết với bài viết khác có cùng chủ đề với bạn.

Bạn cần phải tiếp cận những quản trị viên của website đó bằng cách sử dụng tính năng  của công cụ Ahrefs hoặc Open site Explorer. Sau đó, bạn gửi cho những quản trị viên này những gợi ý thân thiện về nội dung chất lượng của bạn.

Với bài viết này của Dịch vụ seo giá rẻ, hy vọng bạn đã có kiến thức tốt để sử dụng kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper. Chúc bạn thành công

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *