Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung bài viết

Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung bài viết

Tối ưu hóa nội dung bài viết luôn là điều bạn bắt buộc phải làm sau khi viết nội dung. Việc tối ưu hóa nội dung có thể làm ngay trong lúc viết nội dung mới hoặc sau khi đã viết nội dung cụ thể.

Cách tối ưu hóa nội dung bài viết:

1. Độ dài nội dung có sự tương quan với thứ hạng cao

Việc phân tích và đi sâu vào một chủ đề sẽ giúp cho bài viết được tập trung hơn vào từ khóa mục tiêu, đồng thời nhận được nhiều đánh giá uy tín từ Google. Mặc dù việc một nội dung dài không có nghĩa là bài viết đó có ích với người đọc hay có chất lượng. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự tương quan giữa việc có một thứ hạng cao với nội dung dài.

2. Chèn từ khóa trong đoạn đầu của bài

Bạn nên nhấn mạnh từ khóa mục tiêu trong đoạn đầu tiên của trang (không nên cố nhồi nhét từ khóa) để gia tăng sức mạnh cho topic.

3. Sử dụng các từ khóa LSI

Từ khóa LSI đem lại cho bạn rất nhiều các lợi ích bao gồm việc phân biệt với các từ cùng âm nhưng khác nghĩa, đồng thời củng cố cho chủ đề bài viết. Chúng chính là những từ mà ngữ nghĩa của nó có sự liên quan trực tiếp đến từ khóa mục tiêu.

Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung bài viết

Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung bài viết

4. Quên đi mật độ từ khóa

Hãy nghĩ về người dùng mục tiêu, nghĩ về chủ đề bạn đang viết và viết một cách thật tự nhiên. Bạn sẽ không cần phải tốn hàng giờ để nhồi nhét, chỉnh sửa nhằm tối ưu mật độ từ khóa trên trang. Làm như vậy chắc chắn bạn sẽ có mật độ từ khóa được tối ưu một cách tự nhiên.

5. Tăng lượng liên kết nội bộ

Internal link – Liên kết nội bộ sẽ giúp cho bạn gia tăng time on site của người đọc, đồng thời giúp cho sức mạnh của trang web được luân chuyển dễ dàng qua tất cả các trang trên site và giảm Exit Rate cũng như Bounce Rate.

6. Đa dạng các loại nội dung trên trang

Việc đa dạng hóa nội dung trên trang có thể đem lại cho bạn một số lợi ích khi SEO từ khóa. Hãy bổ sung cho bài viết của bạn những nội dung như video, hình ảnh, infographic, slide… để khiến nó dễ chia sẻ hơn, trở nên hấp dẫn hơn và nhận nhiều các liên kết đến từ các trang khác.

7. Giữ nội dung được cập nhật thường xuyên

Thường xuyên cập nhật lại những nội dung cũ trên trang để giúp chúng liên quan hơn đến với thực tế, đồng thời giữ chúng luôn được tươi mới và giàu giá trị trong ranking.

Độ dài về nội dung của Top 10 các kết quả tìm kiếm

Độ dài về nội dung của Top 10 các kết quả tìm kiếm

8. Link out

Việc bạn tạo các liên kết đến trang có uy tín, chất lượng cao và liên quan đến nội dung bạn đang nói đến giúp gia tăng độ uy tín của website bạn trong mắt công cụ tìm kiếm, đồng thời có thể xây dựng một mối quan hệ tốt với những trang web này.

Bạn nên để các outlink mở ra trong một cửa sổ mới nhằm giảm bounce rate cho website.

9. Tạo structured data

Thiết lập và tạo các dữ liệu có cấu trúc trên trang để gia tăng hiệu quả cho SEO đồng thời giúp Google hiểu rõ hơn nội dung trên web bạn.

10. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Khi tìm hiểu về kiến thức SEO Onpage, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các trang web sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi tập trung vào chất lượng nội dung.

11. Tạo rich snippet

Rich snippet ngoài việc tô điểm cho kết quả tìm kiếm của website trên Google Search còn giúp cho website được hưởng lợi thêm từ Google khi được hiển thị thêm các đường dẫn khác trên site, song song với việc gia tăng tỷ lệ click vào trang.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *