Tối ưu hóa offpage khi seo tổng thể website

Tối ưu hóa offpage khi seo tổng thể website

Như ở phần trước ta đã nêu về cách tối ưu hóa onpage khi seo tổng thể còn phần này sẽ giới thiệu về tối ưu hóa offpage và một số vấn đề khác giúp bạn thực hiện chiến dịch seo tốt hơn.

Tối ưu Offpage:

Việc thêm công ty và website của bạn vào danh bạ web của những công cụ tìm kiếm chính. Điều này rất quan trọng khi các công cụ tìm kiếm địa phương và mang phần lớn lượng truy cập đến website của bạn. Những trang dưới đây bạn nhất thiết phải đăng ký:

Google Local,Yahoo Local, Ask City, Bing Local, CitySearch (dữ liệu được lấy từ Bing và Ask.com)

Yelp (dữ liệu được lấy từ Bing và Yahoo)

Để tìm những danh bạ liên quan, cần nhập vào mục ngành nghề của những danh bạ bên trên.Khi đo bạn phải thêm website của bạn vào danh bạ của từng ngành nghề.  Bạn có thể tìm theo dạng “Danh bạ ngành nghề”và  “Danh bạ doanh nghiệp tên địa phương” Bạn nên nhớ sử dụng email mà bạn đã tạo trước đó để đăng ký cho tất cả danh bạ.

Nên sử dụng nguồn liên kết mà bạn đã có được từ Yahoo Site Explorer. Bạn thử đặt từ khóa và anchor text của tất cả liên kết. Khi gửi thư cho những quản trị webiste và tìm hiểu về chính sách liên kết của họ.

Bạn nên tìm nhiều liên kết hơn – Lục lọi trên internet và tìm những site cho phép liên kết đến website khách hàng của bạn (site:website.com “submit a link”). Nhưng quan trọng đo là những liên kết từ những website rác và anchor text xấu có giá trị không bằng 1 liên kết từ một website có uy tín với anchor text có chứa từ khóa.  Bạn nên để ý đến những mạng lưới doanh nghiệp địa phương và hiệp hội doanh nghiệp địa phương,  … Khi đó các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu những liên kết đó đang hướng đến một website hoạt động tại địa phương.

Sử dụng những trang mạng xã hộ bởi vì hiện nay mạng xã hội đang phát triển mạnh hàng ngày có hàng triệu lượt truy cập. Hãy đăng những nội dung phù hợp và có chất lượng. Bạn cũng cần xem xét đưa thông tin doanh nghiệp của khách hàng lên những mạng xã hội , bởi danh tiếng của công ty trên internet tốn kém để khắc phục hơn đối với người bình thương.

Tạo file sitemap.xml và gửi lên Google Master Tools.

Cần thực hiện tối ưu hóa website của khách hàng trêm công cụ tìm kiếm Google. Đăng nhập vào Google Webmaster Tool và click vào trình đơn menu.Bạn nên thiết lập đúng mục vi trí địa lý mục tiêu và tên miền ưu tiên (có www hay không có www).

Theo dõi và cải thiện:

Nên theo dõi kết quả thứ hạng hàng tháng để từ đó có chiến lược seo phù hợp, để từ đó tiếp tục thực hiện thay đổi, xây dựng liên kết và ghi lại kết quả của bạn. Công việc này được thực hiện thường xuyên với cách làm chặt chẽ bạn sẽ có được chiến lược seo tu khoa khi seo tổng thể website lên top như mong muốn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *