Tối ưu trải nghiệm người dùng

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Tối ưu trải nghiệm người dùng là một công việc quan trọng trong SEO. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng trải nghiệm người dùng sẽ tạo thay đổi đáng ngạc nhiên cho website của bạn.

12 bí quyết để tối ưu trải nghiệm người dùng

1. Sử dụng Scroll map

Đối với những trang có nội dung dài, Scroll map sẽ rất có tác dụng, và để đọc hết các nội dung người dùng buộc phải lăn chuột xuống. Phần mềm Scroll map sẽ chỉ cho bạn thấy người dùng đã đi được bao xa trên trang của bạn. Và xác định được nguyên nhân tại sao họ đã bỏ trang trước khi đọc hết nội dung trên trang đồng thời giúp bạn theo dõi được quá trình di chuyển của người đọc.

2. Giảm tỷ lệ bỏ trang – Bounce Rate

Một tỷ lệ bỏ trang thấp cùng một lượng lớn trang truy cập mỗi phiên đối với các trang web là điều mà bất cứ công ty SEO nào cũng đều mong muốn (trừ các trang web trung gian nhất định được sử dụng với mục đích luân chuyển người dùng)

3. Quảng cáo Pop-up

Mặc dù một trong những công cụ đem lại chuyển đổi nhiều nhất cho site là quảng cáo , tuy nhiên, nó cũng là một con dao 2 lưỡi có thể khiến cho người dùng “một đi không trở lại”.

4. Sử dụng Heat map tracking

Heat map tracking là một công cụ giúp lưu vết các nhấp chuột của người dùng vào các vị trí trên trang. Công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu tối đa điều hướng và chuyển đổi người dùng, đồng thời giúp bạn tìm ra chính xác các liên kết không nhận được nhấp chuột nào trên trang hoặc nơi người dùng đã nhấp vào.

Bí quyết để tối ưu trải nghiệm người dùng

Bí quyết để tối ưu trải nghiệm người dùng

5. Tối ưu website cho thiết bị di động

Nếu không muốn bỏ lỡ một lượng rất lớn truy cập người dùng từ mobile thì đây chính là công việc bạn nên đặt độ ưu tiên lên hàng đầu.

6. Hãy cẩn thận với các loại quảng cáo interstitial ads

Quảng cáo gián đoạn (Interstitial ads) là loại quảng cáo thường xuất hiện sau khi bạn đã ở trên trang một thời gian nhất định nào đó. Website rất có thể phải chịu một hình phạt nào đó từ Google nếu bạn sử dụng loại quảng cáo này liên tục và quảng cáo hiện ra che phủ kín màn hình.

7. Nội dung dễ đọc

Khi tìm hiểu về kien thuc SEO Onpage, bạn sẽ thấy rằng tất cả nội dung trên trang bao gồm hình ảnh, text, chữ trong hình ảnh,… có trên trang đều cần có một font chữ dễ nhìn và dễ đọc để tối ưu trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất. Đặc biệt, nói không với lỗi chính tả!

8. Kiểm tra tính khả dụng của website trên các thiết bị khác nhau

Ngoài tính năng thân thiện với thiết bị mobile, bạn cần check tính khả dụng của trang web với kích cỡ màn hình và hệ thống điều hành khác nhau trên một loạt các thiết bị.

9. Giảm thiểu thời gian chết

Đừng keo kiệt chi phí cho hosting. Hãy sử dụng một hosting đáng tin cậy với thời gian tải tối thiểu (lý tưởng là 0).

11. Tạo trang 404 thân thiện với người đọc

Hãy tạo một trang 404 để đảm bảo người dùng bị đẩy đến một trang trắng và không có bất cứ nội dung gì bởi vì bạn không thể chắc chắn 100% rằng website bạn không có bất cứ một liên kết gãy nào trên trang.

12. Đăng ký SSL

Bạn nên cân nhắc ưu tiên đăng ký SSL bởi Google vừa công bố ưu tiên cho các trang HTTPS. Rất có thể trong tương lai, Google còn dành nhiều đãi ngộ hơn cho các web HTTPS.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *