Tổng hợp các thuật toán chính mà Google sử dụng

Tổng hợp các thuật toán chính mà Google sử dụng

Trong quá trình Seo tổng thể, các thuật toán sử dụng của Google luôn là một trong những yếu tố mà các Seoer  rất quan tâm chú ý, bởi nếu vô tình sai phạm các thuật toán đó thì website của bạn có thể sẽ bị Google tẩy chay và không được xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm nữa. Do vậy, bạn cần phải hiểu và nắm được tất cả các thuật toán của Google, để tránh vi phạm và làm website của bạn tụt hạng.

Vậy những thuật toán đó là gì ? Hãy cùng Dịch vụ seo giá rẻ tại hà nội tìm hiểu về các thuật toán mà Google sử dụng nhé.

Thuật toán Google Panda ( Gấu trúc )

thuật toán Google trong SEO 5

Đây là một trong những thuật toán quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý, được Google công bố chính thức vào ngày 24/2/2011 và cho đến nay thì thuật toán này đã cập nhật rất nhiều phiên bản khắt khe hơn đối với các Seoer.

Thuật toán Google Panda thường đánh mạnh vào nội dung của website bạn, nó sẽ loại bỏ những website nào có  nội dung kém chất lượng như: nội dung sơ sài, không liên quan tới tiêu đề, nội dung copy nhiều, mật độ từ khóa không phù hợp,…đồng thời lọc các trang có tỷ lệ Bounce rate cao (tỷ lệ thoát)

Thuật toán Google Penguin ( Chim cánh cụt )

thuật toán Google trong SEO 4

Thuật toán google penguin hay còn gọi là chim cánh cụt là một trong những thuật toán dễ bị mắc phải nhất nếu các Seoer không tìm hiểu kỹ. Thuật toán này được Google chính thức cập nhật vào ngày 24/4/2012 , đến nay thì cũng có rất nhiều phiên bản mới được ra đời.

Thuật toán sẽ đánh vào những website sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen như: nhồi nhét  từ khoá, che đậy, spam liên kết, nội dung trùng lặp, và những yếu tố khác. Mục tiêu của Google penguin là để đẩy các trang web chất lượng cao hơn ở top trên, trong kết quả tìm kiếm của Google và đánh giá thấp những website có back link chất lượng thấp, có nhiều anchor text giống nhau, lọc những trang đặt backlink ẩn và mua bán backlink, đặt backlink tới những trang web không liên quan.

Thuật toán Zebra ( Ngựa vằn )

thuật toán Google trong SEO 3

Thuật toán Zebra này được ra đời vào đúng thời điểm mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ khoảng tháng 3 năm 2013, được Google sử dụng để tượng trưng cho các Seoer mũ trắng và đánh giá thấp những trang web spam liên kết tới những mạng xã hội phổ biến như: Facebook, twitter, Google+…..

Một số lỗi vi phạm sẽ bị thuật toán Zebra này chú ý như:

  • Đăng nhiều link trong lên mạng xã hội mà không có bất kỳ nội dung nào bổ ích cho người đọc
  • Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+, Spam liên kết trong comment của người khác, hoặc những web không liên quan đến nội dung.
  • Mạo danh tài khoảng Google +, spam liên kết tới nhiều tài khoản khác nhau
  • Spam liên kết tới quá nhiều các mạng xã hội vô nghĩa
  • Tham gia những Forum hoặc dùng thủ thuật để tăng Followers không chính đáng

Hậu quả của những lỗi trên đó chính là thứ hạng website của bạn sẽ bị tụt giảm nhanh chóng. Một giải pháp giành cho bạn đó chính là tạo tài khoản Google+ thật chất lượng, chọn lọc hội nhóm để tham gia chia sẻ liên kết, không Spam tràn lan.

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã biết được các thuật toán cơ bản mà Google sử dụng hiện nay để tránh mắc phải những lỗi vi phạm thuật toán trên. Chúc bạn Seo thành công.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *