5 yếu tố để có backlink chất lượng

5 yếu tố để có backlink chất lượng

Backlink chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn Seo từ khóa nào đó. Vậy làm thế nào để có lượng backlink chất lượng để từ khóa của bạn lên top. 5 yếu tố dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để có backlink chất lượng

5-yeu-to-de-co-backlink-chat-luong

Backlink từ các web uy tín và nổi tiếng

Đây là yếu tố đầu tiên chúng ta cần phải biết chính là một backlink thật sự chất lượng khi được liên kết với những web uy tín và chất lượng. Bởi vì các trang này đã hoạt động thời gian rất dài và đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa phổ biến. Google nó rất thích và index những link trên trang này rất nhanh. Ngoài ra các trang này đều có 2 chỉ số là Page Authority và Domain Authority thường rất cao nên độ tin tưởng càng tốt, và khi đó backlink của bạn xuất hiện trên các trang này  đều tốt.

5-yeu-to-de-co-backlink-chat-luong

Backlink từ web có cùng nội dung

Yếu tố này là điều cơ bản. Nếu bạn không thể tạo ra các backlink từ trang có Page Authority cao thì lựa chọn tốt nhất của bạn là tạo các backlink trên các website có cùng nội dung. Web này không cần thứ hạng quá cao nhưng có thì càng tốt.

Bạn đã lỡ tạo các backlink trên các web có thứ hạng thấp và cũng không liên quan nội dung, Bạn đừng quá lo lắng vì nếu như các trang đó không có trong sổ đen của Google thì chuyện này bình thường. Nhưng nếu bạn đang có một dự án Seo tổng thể và một dự án lớn thì hãy nhắm tới các trang có cùng nội dung.

Chủng loại website

Google không đánh giá cao các backlink từ các trang Social Bookmarking hay đại loại như vậy. Google đủ thông minh để biết các bài viết trên những trang đó chỉ vì mục đích spam mà thôi. Trong đó bao gồm các diễn đàn hay các trang Wiki có PR thấp. Như vậy, website tốt nhất để lấy backlink chất lượng là blog, web báo chí, giáo dục hay các web có độ tin cậy cao.

Đương nhiên muốn có được backlink trên những web như thế này là điều khá là khó, nhưng nếu được thì kết quả thật xứng đáng với công sức bạn cỏ ra .

5-yeu-to-de-co-backlink-chat-luong

Vị trí đặt backlink

Các bạn đã từng được nghe qua các dịch vụ bán backlink trên các web có uy tín và các backlink thường được đặt ở các vị trí như footer, header, sidebar trên web đó. Vậy backlink được đặt ở những nơi đó có chất lượng hay không? Kém hiệu quả nhất là backlink được đặt ở footer, vì robot tìm kiếm và đánh chỉ mục cho một trang theo thứ tự từ trên xuống và khi tìm kiếm nội dung trên Google, những nội dung được đặt trên cùng web sẽ ưu tiên hơn.

Như vậy có thể hiểu rằng backlink của bạn đặt ở sidebar hay header sẽ có hiệu quả hơn là ở footer. Nhưng, backlink được đặt ở header rất cá biệt hay thậm chí là không có. Giải pháp tốt nhất của chúng ta là sử dụng backlink theo ngữ cảnh (Contextual Backlink).

Contextual Backlink là các backlink được chèn vào một bài viết nào đó với nội dung liên quan. Mặt khác, backlink của bạn nên được đặt ở dòng đầu tiên của bài viết.

5-yeu-to-de-co-backlink-chat-luong

Số lượng backlink

Google không thích nội dung nào mà có quá nhiều backlink. Vì vậy hãy hạn chế chèn quá nhiều backlink vào một bài viết đẹp nhất là từ 1 đến 3 link. Lưu ý nên hạn chế trỏ backlink về trang chủ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Kiến thức seo

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *