Một số tiêu chí chọn tên miền cho website

Một số tiêu chí chọn tên miền cho website

Đối với một website thì tên miền được xem là một yếu tố rất quan trọng, không những là địa chỉ của web, giống như một cái tên bao quát nội dung của web mà nó còn có thể hỗ trợ nhiều trong SEO từ khóa.
Vậy để chọn lựa được một tên miền tốt chúng ta cần chú ý những yếu tố nào, cùng tìm hiểu nhé.

1. Tên miền chưa từ khóa chính (Domain Keyword)
Từ trước đến giờ đây là một yếu tố cần chú ý trong khi lựa chọn tên miền và điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc từ khóa lên top.
Ví dụ: Từ khóa chính của bạn muốn seo là seo giá rẻ thì có thể lấy tên miền seogiarehanoi.com
2. Càng ngắn càng tốt
Hiện nay tất cả các tên miền có đuôi .com,.net,.org dưới 4 ký tự hầu như đã được đăng kí hết, tuy nhiên một điều bạn cần chú ý đó là chọn tên miền càng ngắn càng tốt. Nếu bạn muốn lấy tên miền theo tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng và cũng có thể là tên hay địa danh nào đó cũng nên viết tắt tạo nên dạng text ngắn sẽ tốt hơn trong seo. Như bạn cũng thấy đấy tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ viết, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo, cũng có thể đơn giản hơn trong việc giao tiếp với khách hàng qua điện thoại..
3. Dễ nhớ
Chắc chắn những cái tên dạng như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com…có chút đặc biệt và khiến cho bạn dễ dàng nhớ nó. Hãy chọn những tên miền có một ý nghĩa đặt biệt, khi đọc nên có vẻ thu hút dễ nhớ và dễ nghe. Có thể lấy những cái tên gần gũi và ngộ nghĩnh được nhắc đến nhiều ở đời thường.
4. Không gây nhầm lẫn
Đừng chọn những tên miền có thể trùng hay tương tự và dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có, đặc biệt là đã có thương hiệu và uy tín. Tuyệt đối không nên sử dụng các dấu gạch ngang (-) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.
5. Khó viết sai.
Tên miền càng dài càng khó hiểu thì càng dễ viết sai. Bạn đừng nên lấy hai kí tự gõ liền sẽ biến thành một kí tự có dấu, vd: aa, ow, uw…khi người việt dùng những công cụ gõ tiếng việt sẽ rất khó khăn để viết nó. Website của chúng ta thiết kế ra để dành cho đa số người Việt dùng nên bạn cần chú ý đến vấn đề này. Ngoài ra khi sử dụng tên miền khó viết thì rất có thể khách hàng sẽ gõ site của bạn thành một site khác và vô tình bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *