5 lỗi phổ biến trong SEO mà bạn cần tránh

5 lỗi phổ biến trong SEO mà bạn cần tránh

Ngày nay, SEO là một nghề đầy biến động kiến thức seo thay đổi liên tục, nó được đánh giá cao và đặt lên hàng đầu của các nhà marketing. Lý do vì nó là một cách hiệu quả nhất để đưa khách truy cập website, tiếp cận kênh bán hàng và hướng họ đến cửa hàng của bạn.

Với nhu cầu Seo mạnh của các thương hiêu, các dòng sản phẩm có độ cạnh tranh cao thì phương pháp SEO đang không ngừng phát triển do sự phát triển của công cụ tìm kiếm và sự thay đổi của người dùng. Nguyên tắc, thủ thuật kiểm tra đánh giá website củ các công cụ tìm kiếm ngành một khó đoán và những sai làm của chúng ta tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất dễ bị phạt hoặc không được đề cao. Vậy bạn nên tránh đi những sai lầm đó thay vì việc cứ lao vào làm để rồi “công cốc”.

1. Chọn từ khóa sai
Seo được hiểu đơn giản là tối ưu hóa website để các công cụ tìm kiếm đánh giá, xếp hạng cao từ khóa của bạn. Tuy nhiên điều gì xảy ra khi bạn xảy ra khi bạn chọn sai từ khóa, chọn từ khóa khó seo hoặc quá dài hay không bám sát thương hiệu sản phẩm cần bán. Đôi khi những thuật ngữ bạn nghĩ có thể có một cái gì đó hoàn toàn khác hoặc có thể là quá chung chung.

Tốt hơn hết là làm nghiên cứu một cách cẩn thận bằng các công cụ phần mềm hỗ trợ trước khi bắt đầu tối ưu hóa. Các công cụ được nhiều seoer dùng như Google AdWords KeywordPlanner, Google Trends, SEMrush và Moz Keyword Explorer có thể giúp bạn tiếp cận các xu hướng và những từ khóa phù hợp.

2. Chèn từ khóa không tự nhiên, nhồi nhét từ khóa
Đúng là việc có từ khóa trong nội dung bài viết rất tốt, được đánh giá cao khi xếp hạng tuy nhiên chỉ đúng với những bào viết có từ khóa tự nhiên, không nhồi nhét. Hiện nay rất nhiều seoer dùng chiến lược này, bằng các chèn từ khóa không tự nhiên họ nghĩ rằng công cụ tìm kiếm sẽ thấy được content của bạn gần với cụm từ tìm kiếm nhất. Nhưng như vậy bạn đang đánh giá quá thấp các công cụ tìm kiếm ví dụ như google, google đủ thông minh để biết bạn đang làm gì việc lách luật quá nhiều sẽ làm web bạn mất độ tin tưởng và biết đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ lãnh hậu quả nặng nề từ các thuật toán của google.

Trên thực tế, Google đang sử dụng một tìm kiếm ngữ nghĩa đặc biệt được gọi là Latent Semantic Indexing (LSI). Chương trình này có thể nhận ra chủ đề nội dung của bạn mà không cần phải nhồi nhét từ khóa như trước nữa.

3. Tạo nội dung mà không nói về từ khóa của bạn
Một cái bẫy thường gặp trong SEO là sản xuất nội dung mà không thực sự đề cập đến các từ khóa của bạn. Vấn đề là bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa nhất định nhưng bạn không tập trung vào chủ đề mục tiêu của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google họ muốn phục vụ người dùng nội dung phù hợp nhất với các thuật ngữ tìm kiếm của con người. Do đó, nếu nội dung của bạn không đáp ứng nhu cầu người dùng, nó sẽ không được xếp hạng tốt.

Hướng dẫn SEO Onpage

            Hướng dẫn SEO Onpage

Sai lầm này thường là kết quả của sự cố gắng để phù hợp với một vài chủ đề khác nhau trong phần nội dung, tạo ra nội dung chất lượng thấp bằng việc đưa các từ khóa hoặc tối ưu cho nhiều từ khóa trong một bài viết. Mục tiêu chính của bạn là tạo ra nội dung thực sự tương ứng với các câu hỏi và nhu cầu của các đối tượng mụa tiêu bao gồm cả việc sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm phù hợp. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ theo dõi nội dung của bạn xem có phù hợp với các từ khóa mà bạn đang tối ưu hay không.

4. Đăng bài viết sao chép, không có độ mới
Đây là một sai lầm điển hình thường gặp ở những người lười tư duy và không có kế hoạch Seo lành mạnh, có thể gọi là seo mũ đen. Yếu tố content được đánh giá rất cao, thậm chí nhiều từ khóa không cần xây dựng link cũng có thể lên top vì chết lượng bài viết hay độc lạ và thân thiện với người dùng.

Việc trùng lặp văn bản là một thực tế phổ biến hiện nay không được khuyến khích và công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra hình phạt với cách seo này, giống như bạn đang đi spam vậy.
Để đứng trên đầu các kết quả tìm kiếm thì bạn nên đầu tư thời gian và công sức viết bài, đưa ra ý tưởng lạ hơn so với những kết quả đã được index. Việc spin hay coppy bài viết nên tránh một cách tối ưu nhất có thể để được đánh giá cao.

5. Bỏ qua các thẻ title và meta descripton
Thẻ title và meta descripton là những yếu tố thiết yếu của SEO và bạn không được phép lãng quên nó. Nếu bạn bỏ qua chúng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ một cơ hội rất lớn cho nội dung của bạn. Những yếu tố tối ưu hóa thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm khi thu thập trang web của bạn, vì vậy nếu thực hiện đúng cách, chúng có thể cải thiện hiệu suất nội dung của bạn.
Một chi tiết kỹ thuật khác mà các nhà marketing content thường hay bỏ qua đó là thẻ image. Thẻ alt xuất hiện trong nội dung của bạn là rất quan trọng vì chúng là dấu hiệu cho thấy bạn đang nhắm mục tiêu vào bài viết của bạn. Bots tìm kiếm không thể nhìn thấy những hình ảnh nhưng chúng có thể đọc thẻ alt để index trang của bạn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *