Bí quyết để giảm tỷ lệ thoát Bounce rate cho website

Bí quyết  để giảm tỷ lệ thoát Bounce rate cho website

Tỷ lệ thoát (Bounce rate) là tỷ lệ % lượng truy cập vào và thoát ra ngay khỏi trang đầu tiên mà không xem bất cứ trang nào khác. Tức là người xem không tìm thấy bất cứ thông tin nào hữu ích trên trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát này ngày càng lớn thì bạn cần phải xem lại nội dung website của mình ngay.

Ví dụ: Có 100 người vào trang web Seogiarehanoi.com để tìm kiếm thông tin về Dịch vụ Seo của bạn , trong đó có 20 người click vào trang thứ 2 để xem tiếp, còn lại có 80 người click vào trang đầu tiên xem rồi thoát ra ngay thì có nghĩa là tỷ lệ thoát của bạn sẽ là 80%. Nếu tỷ lệ thoát này ngày càng lớn thì chứng tỏ trang web của bạn có nội dung không tốt và giá trị cho người đọc, chưa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng và bạn cần phải điều chỉnh lại nội dung website của mình ngay.

Sau đây là một số bí quyết để giúp giảm tỷ lệ thoát trên website của bạn:

Cải thiện chất lượng nội dung

Bạn cần phải sử dụng đơn giản, phù hợp, dễ hiểu cho người đọc, không nên sử dụng những thuật ngữ phức tạp, đồng thời phải viết nội dung đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Tham gia khám phá những nội dung hữu ích mà website bạn muốn đem lại cho người dùng. Bạn cần phân bổ từ khóa trên trang web sao cho thật chuẩn, gắn link liên kết nội bộ nếu cần thiết, hơn nữa bạn cũng cần phải cập nhật nội dung mới trên website thường xuyên hơn. Hãy nhớ rằng, nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ không ở lại lâu trên trang web của bạn.

Giao diện dễ nhìn, bố cục rõ ràng

Bố cục nội dung website của bạn phải thật rõ ràng, giao diện dễ nhìn, không quá phức tạp, kích thước phông chữ và độ tương phản phản phù hợp với trình duyệt website, nói chung bạn phải làm cho website của bạn càng đơn giản càng tốt, thu hút người xem

Theo dõi và kiểm tra tốc độ load trang

Bạn có thể sử dụng các công cụ Analytics để theo dõi nếu trang web của bạn để xem nó có tải chậm không. Thông thường khi người dùng click vào trang web nào đó, nếu tốc độ tải trang web đó quá chậm thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ nó, và họ sẽ thoát ngay ra khỏi website đó. Do đó phải thường xuyên kiểm tra tốc độ load trang của bạn và cải thiện chúng nhanh hơn.

Một số lưu ý khác

  • Hạn chế quảng cáo website linh tinh, tốt nhất bạn nên dùng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu của mình, không nên quảng cáo quá nhiều sang các trang khác.
  • Dùng iview để tăng time on site giúp giảm tỉ lệ bounce rate.
  • Pop up khi thoát trang: Khi thoát trang có thể hiện hộp thoại chứa thông tin như: “bạn có chắc chắn muốn thoát không”, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng cửa sổ này vì nó có thể sẽ gây khó chịu cho người dùng.
  • Tránh kết hợp chạy âm thanh và video trên website tự động.

Trên đây là những bí quyết để làm giảm tỷ lệ thoát Bounce rate trên website trong quá trình Seo tổng thể của bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp cho bạn có thể giảm tỷ lệ thoát trang web thành công. Xin cảm ơn !

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *