Bốn điều cần chú ý để SEO blog hiệu quả

Bốn điều cần chú ý để SEO blog hiệu quả

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, theo đó có nhiều dịch vụ seo tốt không những giá rẻ mà còn chất lượng ra đời. Nếu bạn cảm thấy seo website khó khăn và có hứng thú với blog hơn thì hãy tham khảo bài viết này để biết khi seo blog cần chú ý những gì.
Mỗi website đều cần phải có một định hướng riêng biệt và rõ ràng thậm chí đặc biệt để có thể tối ưu được các tính năng đặc biệt của nó. Và với Blog càng có cơ hội gây ấn tượng mạnh với người dùng và các bộ máy tìm kiếm nếu như nội dung của bạn hấp dẫn và có sức thu hút.
Bài viết này đưa ra một vài việc bạn cần làm khi Seo Blog như sau:
1. Xác định nội dung
Như một khẳng định, tôi có thể nói nội dung là điều quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của công việc Seo. Việc có một bài viết hay độc và chính xác là một điều tuyệt vời bạn có thể hướng đến, và khi làm được điều đó bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó. Bạn cũng có thể copywriting từ những nguồn trên internet và xào lại nó nhưng bạn chỉ có thể đánh lừa được google thui (nhưng phải biết cách nữa ), nhưng bạn sẽ không thể lừa được những người dùng thông minh. Bạn sẽ gây ra sự nhàm chám cho họ và việc họ quay lại, thích hay chia sẻ trang của bạn là điều không thể.
Tôi khuyên bạn nên chú ý vào nội dung bài viết một cách nghiêm túc để đạt kết quả tốt.
2. Xác định khách hàng mục tiêu

seo-tu-khoa
Một Blog sẽ không phải có nhiều đối tượng người dùng vào xem mà người dùng chỉ cảm thấy những Blog nào có ích cho mình thì mới vào. Như vậy ta cần phải làm cho Blog của ta có ích với đa số người phù hợp với nó. Để làm được điều đó thì đầu tiên bạn nên định hướng về khách hàng, sau đó bạn phải tạo được nội dung để phù hợp với khách hàng mục tiêu.
Như vậy bạn sẽ tối ưu được các mảng nội dung trong Blog, từ đó bạn đỡ mất công sức tìm hiểu và viết về nội dung không cần thiết cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng.
3. Thu hút sự chú ý và quản trị tốt Blog.
Một Blog sẽ rất được người dùng quan tâm và chú ý hơn nếu cho phép người dùng trao đổi, vấn đáp thông tin qua các hình thức conment, gửi bài viết, gửi yêu cầu lên blog. Vì đôi khi những ý kiến đó còn tốt hơn nội dung đã trình bày ở bài viết của blog, hay việc gửi bài gửi yêu cầu lên khiến khách thích thú và tham gia truy cập thường xuyên hơn, như vậy sẽ có khó khăn đôi chút trong việc quản lý bài đăng và yêu cầu nhưng sẽ còn đơn giản hơn nhiều so với việc viết bài .
Blog mang tính cá nhân và sẽ thoải mái hơn trong việc chia sẻ thông tin cũng như sự tư duy. Do đó nếu bài viết của bạn có thể kích thích sự suy luận và khiến họ phải suy nghĩ đặt câu hỏi trả lời câu hỏi thì thật là tốt. Tuy nhiên đừng quá dập khuôn khăng khăng 1 vấn đề gì đó có thể làm hỏng đi tiếng của blog đó chỉ vì mộ tranh cãi. Dù đúng dù sai hãy tỏ ra ta là một người quản trị tốt. những tranh cãi đôi khi có thể được chèn vào blog ở mức độ khác nhau tuy nhiên không nên vượt quá mức độ người dùng cơ bản , tìm kiếm thông tin.
4. Nhận định visitor
Khi làm Blog về một vấn đề nào đó mình lên nhận định visitor để định hướng cho những bài viết của mình sau này. Từ đó khách hàng khi muốn tìm hiểu vấn đề lĩnh vực đó sẽ tìm đến Blog của mình làm tăng số lượng truy cập và theo mình thu thập được khách quen ảnh hưởng lớn đến việc làm Seo.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *