Các loại Rich Snippets đang được quan tâm

Các loại Rich Snippets đang được quan tâm

Hiện nay Rich Snippets là mối quan tâm của rất nhiều người, mặc dù nó là một khái niệm mới nhưng với công nghệ SEO ngày nay thì có thể giúp website của bạn có những mẫu bài viết ấn tượng và thu hút trên các công cụ tìm kiếm.

Vậy Rich Snippets là gì?
Khái niệm của nó được hiểu là đoạn thông tin hiển thị trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, …) được thể hiện dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá, … mục đích là nhằm tăng độ nổi bật, thu hút của mẫu hiển thị website khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó.
Các loại Rich Snippets đang chiếm nhiều sự quan tâm
– Author: Là một tiện ích giúp hiển thị đường link dẫn tới tác giả của bài viết có thể kèm theo ảnh cá nhân và tên tác giả. Người dùng có thể biết được chính xác ai là người viết bài viết này, nếu tác giả sử dụng Google plus thì sẽ có đường link dẫn về trang cá nhân.
– Breadcrumbs: Hiển thị link biểu thị đường dẫn của chuyên mục bài viết trong website. Nhìn vào đây người dùng sẽ có thể thấy liên kết của bài viết trong các chuyên mục và website cũng như bài viết thuộc chuyên mục nào.
– Event: Mục này rất có lợi cho những web muốn tạo sự kiện, nó giúp hiển thị các thông tin liên quan và quan trọng sự kiện mà bạn đang muốn giới thiệu. Các thông tin này bao gồm tên event, thời gian diễn ra, thời gian kết thúc, địa điểm tổ chức event…
– Organizations: Cho người dùng thấy được thông tin của cơ quan, tổ chức sở hữu website bao goomg: tên tổ chức, số điện thoại, địa chỉ văn phòng và đường dẫn tới website.
– People: Thông tin về nơi làm việc, cơ quan giao dịch hay vị trí một cá nhân nào đó.
– Products: Nếu bạn là một người bán hàng trên mạng thì cũng có thể thêm các thông tin cần thiết về sản phẩm của mình trên máy tìm kiếm như giá tiền, đánh giá.
– Review: Cho người dùng được tham khảo về giá thành cũng như đánh giá xếp hạng sản phẩm đó. Tiện ích này phù hợp với các blog marketing hay affiliate.
– Facebook Share: Giúp kiểm soát những thông tin khi người dùng chia sẻ một liên kết nào đó lên Facebook, liên kết đó sẽ tự động hiển thị tiêu đề, hình ảnh và trích đoạn giới thiệu theo như những gì chúng ta đã cấu hình. Bởi trước đó những thông tin này không được hiển thị theo ý muốn của chúng ta nhưng với tiện ích Rich Snippets này thì lại rất đơn giản.

Nếu bạn cảm thấy những mẫu hiển thị của website trên kết quả tìm kiếm có vẻ không thu hút và không đầy đủ thông tin như những web khác thì có thể là bạn chưa sử dụng Rich Snippets. Đây cũng là một cách để giúp seo từ khóa nhanh chóng lên top hơn đó.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *