Cách khắc phục Google Penalty

Cách khắc phục Google Penalty

Google Penalty là một hình thức phạt của Google khi phát hiện trang web của bạn vi phạm các điều luật mà google đã đưa ra trong việc quảng bá website trên máy tìm kiếm (SEO).

Cách khắc phục Google Penalty

1. Kiểm tra visit thường xuyên

Để nhận biết website đã bị phạt bởi Google, visit là dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể dùng.

2. Tác vụ thủ công

Tác vụ thủ công mà Google áp đặt cho một website đều được thông báo qua tin nhắn và email trong Webmaster Tools. Việc bạn cần làm là sửa tất cả các hành vi mà Google đã đề cập, sau đó gửi yêu cầu xem xét lại và chờ Google phản hồi cũng như gỡ bỏ tác vụ thủ công. Cách khắc phục này khá là đơn giản.

3. Gỡ các liên kết kém chất lượng

Thanh lọc toàn bộ các backlink từ những trang kém chất lượng khi SEO từ khóa.

Google penalty là gì?

Google penalty là gì?

4. Không viết nội dung ngắn

Các nội dung ngắn có thể bị de-index hoặc xóa bỏ khỏi SERP, theo những cập nhật mới nhất từ Google Panda.

5. Kiểm tra link out trên site

Để đảm bảo rằng trang web của mình không có linkout đáng ngờ hoặc bị hack, bạn cần xem xét loại bỏ tất cả các linkout ra khỏi site.

6. Nếu không gỡ bỏ được các backlink kém chất lượng, hãy disavow

Trong trường hợp bạn có quá nhiều backlink không thể gỡ ngay được hoặc bị bơm backlink bẩn, hãy disavow chúng.

Lưu ý, các backlink này vẫn cần được gỡ bỏ hoàn toàn, bởi vì việc bạn disavow backlink chỉ khiến cho Google hiểu rằng bạn từ chối nhận các backlink này.

7. Gửi yêu cầu xem xét lại

Bạn nên gửi đơn yêu cầu xem xét lại đối với các hình phạt thủ công, tuy nhiên để có thể thoát khỏi các tác vụ thủ công nhanh nhất, cần chắc chắn rằng tất cả các hiện tượng spam trên site đã không còn.

Lưu ý: Theo nhận định của các Công ty SEO, website bạn không thể ngay lập tức trở về vị trí cũ ngay khi được khôi phục khỏi các hình phạt của Google. Bạn cũng nên hết sức cẩn thận khi loại bỏ các trang trên site bị de-index và backlink để tránh việc khiến cho website bị mất đi những nguồn lực quý giá. Bạn cũng nên lưu ý rằng Google dự kiến sẽ chuyển tất cả thuật toán chống spam sang chế độ ‘thời gian thực – real-time’, điều này khiến cho việc nhận định hình phạt website của bạn đang phải nhận sẽ trở nên khó khăn hơn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *