Cách kiểm tra tốc độ tải trang của website

Cách kiểm tra tốc độ tải trang của website

Nếu bạn là một người dùng thì chắc chắn khi truy cập một website có tốc đô tải trang chậm cũng sẽ cảm thấy khó chịu và muốn thoát khỏi trang đó ngay lập tức trừ khi cảm thấy trang mục tiêu có nội dung độc và thật sự cần thiết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lượng truy cập của trang web và nếu tốc độ tải trang chậm chính là một nguyên nhân lớn mà các seo cần lưu tâm đầu tiên. Vậy để kiểm tra tốc độ tải trang của một trang web thì bạn có thể dùng những cách nào? Đối với những seoer chuyên nghiệp thì có thể không còn lạ lẫm và có nhiều cách để kiểm tra, tuy nhiên với những bạn mới vào nghề thì chưa có kinh nghiệp thì nên sử dụng một số cách sau đây seo giá rẻ xin đưa ra cho các bạn tham khảo.
Kiểm tra bằng Pagespeed Test
Đến thời điểm hiện tại thì công cụ được giới seoer đánh giá các về độ chính xác cũng như thời gian kiểm tra tốc độ tải trang của trang web nhanh nhất đó là Pagespeed Test.
Bạn nên biết công cụ này sẽ chấm điểm tốc độ tải trang theo thang điểm từ 0 đến 100. Có thể dựa vào tín hiệu màu xanh và màu đỏ mà công cụ đưa ra sau khi kiểm tra website để có thể đánh giá web đã có mức độ tải trang ổn định hay chưa.
Cụ thể là website (mức xanh) nghĩa là đạt trên 85 điểm, thì tốc độ tải trang của website đang ở mức tốt. Điểm số của website dưới 60 (mức đỏ) thì chắc chắn website của bạn đang gặp tình trạng bị báo động, hãy kiểm tra những lỗi mà công cụ này gợi ý và khắc phục chúng ngay lập tức.
Sau khi truy cập và gõ đại chỉ URL cần kiểm tra tốc độ, nhà đầu tư sẽ cần chờ trong khoảng 1 phút để công cụ PageSpeed Test này chạy và phân tích trang web.
Kiểm tra bằng Google Analytics
Trong công cụ Google Analytics, có một mục để quản trị web có thể kiểm tra tốc độ tải trang web. Sau khi truy cập vào trang quản trị Google Analytics bạn chọn mục Hành vi > Tốc độ trang web sau đó bạn vào phần Tổng quan.
Nhìn vào mục này bạn sẽ thấy được chi tiết về thời gian tải trang cùng các thống kê về thời gian tải trang trên từng trình duyệt, trên từng quốc gia và thống kê về thời gian tải trang cho từng trang trên website của bạn

Ngoài ra thì còn nhiều công cụ khác có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang của website, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy thử trải nghiệm hai cách giới thiệu ở trên, có thể nói đây là hai công cụ đang được tin tưởng nhất hiện nay.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *