Cách xác định link chất lượng khi seo từ khóa

Cách xác định link chất lượng khi seo từ khóa

Khi seo từ khóa ngoài việc chú trọng nội dung thì việc phát triển backlink cũng quan trọng không kém.Tuy nhiên không phải backlink nào cũng giống nhau và backlink nào cũng hỗ trợ seo.Backlink tốt sẽ tăng chỉ số và thứ hạng cho website ngược lại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến website của bạn.Vậy xác định backlink chất lượng như thế nào?

Bước 1: Backlink có từ 1 trang web có uy tín không?
Backlink từ một trang có uy tín sẽ được google đánh giá rất cao so với backlink xuất phát từ một trang không tên tuổi. Một link tốt sẽ hơn rất nhiều hàng ngàn link kém chất lượng khác.
Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xem website đó có tốt hay không, dưới đây là một số tiêu chí quan trọng, bạn có thể tham khảo:

PageRank: Tính theo thang điểm 10, là chỉ số đánh giá thứ hạng website của Google. Để có đánh giá chính xác, bạn nên kiểm tra kĩ giá trị PR của cả trang chủ và trang chứa backlink của bạn. PR càng cao thì website đó càng được Google đánh giá cao .
MozRank: tương tự như PR, Thang điểm của MozRank cũng là 10.MozRank là chỉ số đánh giá website được nghiên cứu và phát triển bởi SEOMoz.
Domain Authority (DA):Có thang giá trị là 100, giá trị này được đánh giá chung cho toàn trang web,  DA là độ tin tưởng của tên miền, cũng là một chỉ số được đánh giá bởi SEOMoz. DA càng cao thì website càng được đánh giá cao.
Page Authority (PA):Đây cũng là giá trị được đánh giá bởi SEOMoz, thang điểm 100. PA là độ tin tưởng của 1 trang trên website.  Trong khi PA là giá trị đặc trưng cho từng trang trên website,giá trị DA là chung cho toàn bộ website.
Site Design: Đây là cách thiết kế của một website, một website được thiết kế cẩn thận, chứng tỏ các webmaster có ý định phát triển nghiêm túc với nó.
Website traffic: Đây là lượt truy truy cập website hay là số lượng khách hàng truy cập đến website của bạn.Một website tốt, hữu ích sẽ có nhiều lượng truy cập và ngược lại. Chúng ta có thể đánh giá lượng truy cập của website thông qua chỉ số Alexa.com
Bước 2: Chủ để của website mà bạn đặt link có liên quan đến website của bạn không?
Khi website của bạn là website uy tín đáp ứng các bước ở trên, tiếp tục chuyển sang xem xét về nội dung của website đó , chủ đề mà bạn đặt link có liên quan đến website của bạn không? Hiện nay với sự xuất hiện của các thuật toán trên google các backlink liên quan đến nội dung của website sẽ đem lại hiệu quả rất lớn thứ hạng của website.
Bước 3: Website đó đã có bao nhiêu links out rồi?
Linkout được coi là link liên kết tới 1 website khác ngoài website đó. Nếu website của bạn càng có nhiều link out thì chất lượng link trên đó càng kém đi.
Nếu website đó có quá nhiều link out, có thể sẽ bị Google xếp vào Farm link, trong trường hợp này nếu bạn đặt link trên đó về website của bạn thì sẽ rất nguy hiểm, Google có thể phạt website của bạnSẽ quá tốt nếu trên website đó chỉ có 1 linkout tới website của bạn. Nếu trên website có một lượng vừa phải link out (~20 link out) tới các trang có chủ đề liên quan thì link trên website đó vẫn chấp nhận được.
Bước 4: Link của bạn đặt ở vị trí nào trên website?
Link nằm giữa nội dung bài viết  là tốt nhất. Với các thuật toán thay đổi của google. Google đã có đủ thông minh để nhận biết một link tạo tự nhiên nằm giữa nội dung bài viết và một link nằm ở chân trang (hoặc bên trái, phải của website) được tạo bằng cách mua bán, trao đổi link.
Bước 5: Link là Do Follow hay No Follow?
Thường Link nofollow sẽ không tốt bằng link Do follow. Tuy nhiên không hẳn vậy. Những nghiên cứu gần đây cho thấy link Nofollow vẫn có tác dụng SEO cho website, Để xây dựng backlink tự nhiên nên có một tỉ lệ nhất định giữa backlink do và no follow

Trên đây là những thông tin mà dịch vụ seo giá rẻ đưa ra hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được chiến lược seo tốt nhất cho mình

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *