Hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu tập SEO tu khoa và đang tìm hiểu những kiến thức SEO cơ bản nhất? Với kinh nghiệm của một Cong ty SEO chuyên nghiệp trong nhiều năm, chúng tôi thấu hiểu những vướng mắc và khó khăn mà bạn đang gặp phải. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu

1. Không nên có quá 100 link trong 1 webpage

Trong quá trình index trang web của bạn, điều này sẽ dễ dàng cho Google hơn. Đây cũng chính là điều mà Google khuyến khích các Webmaster nên áp dụng.

2. Thẻ H1 và H2

Thẻ H1 nên là title. Thẻ H1 và H2 phải chứa từ khóa đồng thời mỗi trang chỉ nên có một thẻ H1 duy nhất.

3. Cần có sitemap nếu muốn được index nhanh

Thông thường một bài viết mới cần tới 2 đến 4 tuần để được index nếu như bạn không có sitemap. Còn nếu có sitemap, bài viết có thể được index nhanh chóng chỉ trong 1 ngày.

4. Số lượng dấu Slash “/” trong url không ảnh hưởng đến thứ hạng của kết quả tìm kiếm

Trong trường hợp khi tối ưu onpage mà url của bạn chứa nhiều dấu “/” thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Số lượng dấu Slash “/” trong url không ảnh hưởng đến thứ hạng của kết quả tìm kiếm là một phát biểu của Matt Cutts trong WorldCamp 2007.

Hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu

5. Tránh lỗi tên miền không www và có www

Ví dụ bạn gõ seogiarehanoi.com và www.seogiarehanoi.com đều tới 2 địa chỉ có cùng nội dung với đường dẫn riêng biệt thì cần nhanh chóng khắc phục ngay điều đó. Để tránh lỗi trùng lặp nội dung bạn nên điều hướng về một địa chỉ duy nhất.

6. Mật độ từ khóa là bao nhiêu thì phù hợp

Density được khuyến khích nên nằm trong khoảng từ 2 đến 4%. Tuy vậy tỷ lệ density là 8% cũng không phải cao nếu bài viết của bạn hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, bạn không nên lặp lại điều này nhiều lần.

Lưu ý thêm rằng, tuy với mật độ từ khóa chỉ 0,8% nhưng có nhiều bài viết đứng top từ khóa khó. Điều này hoàn toàn có thể giải thích được. Bạn nên nhớ rằng mật độ từ khóa chỉ là một trong số rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Hy vọng 6 kiến thức SEO cơ bản trên đây của chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong quá trình học SEO cho người mới bắt đầu.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *