Hướng dẫn phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp

Hướng dẫn phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp

Để giúp cho quá trình Seo từ khóa được dễ dàng và nhanh chóng, công việc đầu tiên là bạn cần phải tiến hành phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp nhất. Đây là một công việc vô cùng quan trọng cần phải lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Seo của bạn. Từ khóa chính là yếu tố quyết định sự thành bại cho hoạt động Marketing của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Vậy việc lựa chọn như thế nào là tốt nhất để giúp cho Seo ? Sau đây Dịch vụ seo giá rẻ tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách để phân tích và lựa chọn từ khóa chính xác và phù hợp nhất.

Lựa chọn nhóm từ khóa

Những câu hỏi được đặt ra là:

– Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì?

– Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

– Khách hàng sẽ tìm kiếm từ khóa gì khi cần mua sản phẩm, dịch vụ của bạn?

Trả lời được tất cả 3 câu hỏi trên, bạn sẽ thu về cho mình 1 nhóm từ khóa tiềm năng và tốt nhất. Với những từ khóa này, xác suất để khách hàng tìm kiếm trên thanh công cụ là rất cao, như vậy sẽ giúp rất nhiều cho quá trình Seo của bạn. Nhưng để tìm hiểu chính xác hơn về những từ khóa đó chúng ta sẽ dùng những công cụ để đo đếm, thống kê.

Sử dụng những công cụ phân tích từ khóa 

    Google Search

Đây là công cụ được sử dụng phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để tìm kiếm hàng ngày. Khi search từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn qua đây, bạn sẽ thu về các kết quả là các trang web cũng đang cung cấp sản phẩm giống bạn, từ đây bạn sẽ xác định được mức độ cạnh tranh của từ khóa đó và đối thủ cạnh tranh của bạn là ai để đưa ra được những chiến dịch Seo tổng thể thật phù hợp.

   Google Keyword Tools

Kết quả hình ảnh cho google adwords tool

Đây là công cụ thống kê từ khóa miễn phí của Google, với công cụ này khi bạn nhập từ khóa vào ô “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn” và đánh địa chỉ url của trang web vào trường “Trang đích của bạn”, nhấn nút “Lấy ý tưởng” bạn sẽ được trả về hàng loạt kết quả là các từ khóa gợi ý  liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Thường những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít thì mức độ cạnh tranh thấp và số lượng tìm kiếm trung bình mỗi ngày cao thì rất thích hợp để bạn Seo trong thời gian đầu.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ mất phí như: Wordtracker, Keyword Discovery, Keyword Analytics,… tuy nhiên thường những công cụ này sẽ không đạt được hiệu quả cao, và nó cũng khá đắt.

Chọn đúng cụm từ khóa để phát triển Seo

Qua việc làm theo hướng dẫn như trên, bạn sẽ có trong tay một danh sách từ khóa, và giờ là công việc quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn ra được các nhóm từ khóa phù hợp nhất, thường thì mỗi website sẽ có ít nhất 5 – 10 từ khóa chính mô tả chính xác nội dung liên quan trên website của bạn và các từ khóa phụ sinh ra từ các từ khóa chính và thường dài hơn từ khóa chính, để xác định từ khóa phù hợp bạn cần tiến hành xác định độ cạnh tranh của từ khóa đó:

Để xác định độ cạnh tranh của từ khóa bạn có thể làm theo cách cấu trúc sau đây:

+  “Keyword” : Dùng để tìm xem có bao nhiêu website có chứa cụm từ khoá này hay có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh với bạn.

+  Allinanchor:“Keyword” : Dùng để tìm xem có bao nhiêu đối thủ sử dụng Anchor text với cụm từ khóa này.

+ Allintitle:“Keyword” : Để tìm xem có bao nhiêu đối thủ mà cụm từ khóa này xuất hiện trong Title của bạn

Do hiện nay các website làm Seo hiệu quả đều sử dụng từ khóa gắn vào Title và dùng Anchor Text để tạo Backlink chất lượng, nên bạn có thể sử dụng phương pháp này để xác định được mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn Seo.

Xem thêm: Phương pháp để xây dựng Backlink hiệu quả

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp nhất để giúp ích cho quá trình Seo website được dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *