Một số kỹ thuật tuyệt đỉnh một copywriter nên biết

Một số kỹ thuật tuyệt đỉnh một copywriter nên biết

Seo copywriting là công việc biên tập, xây dựng nội dung nội dung cho website, tối ưu mật độ từ khóa, phân bố mật độ từ khóa hợp lí, giật title bài viết, PR bài viết…đây là kiến thức seo onpage mà seoer nào cũng cần biết.

Một copywriter cần biết điều gì?
Công việc một copywriter hiển nhiên là copywriting, những bài viết họ viết ra sẽ có sự sáng tạo hay nội dung trùng lặp, gây sự nhàm chán là do trình độ riêng của từng copywriter. Phần lớn các copywriter rất lười, họ thường đi copy bài viết và ít có sự chỉnh sửa, thay đổi sáng tạo để biến bài viết của người khác thành bài viết của mình. Đây chính là yếu tố làm trang web của các bạn có nội dung buồn tẻ, kém yếu tố hấp dẫn.
Vậy để trở thành một copywriter thực thụ bạn phải biết các kỹ thuật sau:
– Tiêu đề của bài viết thường là thẻ H1, tiêu đề phải chứa từ khóa, số kí tự không quá dài thông thường 65 – 70 kí tự, tiêu đề phải được sử dụng kĩ thuật giật “tít” để tạo sự tò mò của người đọc. Một copywriter cần phân biệt rõ tiêu đề của bài viết và tiêu đề của trang web, 2 tiêu đề này không nhất thiết phải khác nhau, tuy nhiên khi đăng bài đội kỹ thuật lấy tiêu đề bài viết làm tiêu đề trang web, điều này cũng không có gì ảnh hưởng xấu.
– Bài viết phải bắt buộc chứa hai đến ba H2, H3, và H2, H3 phải là từ khóa mở rộng của H1. Chẳng hạn bài viết của bạn có từ khóa chính thiết kế website, do đó từ khóa mở rộng sẽ là thiết kế website tại Hà Nội, thiết kế website giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp…

seo-coppywriter
– Bài viết nên chứa hình ảnh, yếu tố ảnh sẽ dễ tạo sự liên tưởng cho người đọc, copywriter phải tuân thủ thêm title ảnh, mô tả ảnh, alt ảnh để bài viết chuẩn seo, đặc biệt nên để các từ khóa xung quanh ảnh để seo hình ảnh.
– Bài viết phải chứa lượng từ khóa thích hợp, mật độ từ khóa 2 -3 % là hợp lý. Từ khóa phải có trong tiêu đề, nằm rải rác trong nội dung và một chú ý vô cùng quan trọng là từ khóa phải xuất hiện trong 150 kí tự đầu tiên, cách đưa từ khóa vào bài viết phải thật tự nhiên, tránh miễn cưỡng, không nên đưa quá nhiều từ khóa.
– Một bài viết chuẩn seo không thể thiếu các liên kết nội bộ giữa các trang, yếu tố này quyết định rất nhiều về chất lượng bài viết của bạn.
– Coppy bài viết của người khác nhưng một copywriter giỏi sẽ biết chỉnh sửa nội dung ấy thành của mình, thay đổi nội dung hấp dẫn, độc đáo hơn, hướng tới đúng đối tượng người dùng. Copywriter biết tạo sự nhấn mạnh cho spider google và người dùng bằng các thuộc tính in đậm, in nghiêng, gạch chân các từ khóa chính, từ khóa mở rộng…
– Chia sẻ nội dung lên các diễn đàn, web liên quan có lượng độc giả tiềm năng, các mạng xã hội phổ biến để bài viết của bạn được nhiều người biết tới, tuyệt đối tránh tình trạng spam bài viết sẽ không có hiệu quả.
Điều quan trọng nhất của một copywriter!
Đối với việc bạn đi tìm hiểu những kiến thức seo onpage xa xôi thì bạn nên đề cao việc tìm hiểu về copywriting. Quan trọng nhất vẫn là sự luyện tập, không ngừng sáng tạo của copywriter, viết nhiều sẽ cho các bạn biết cách viết như thế nào là tốt, như thế nào là hay, thu hút người dùng.
Chúc các bạn thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *