Một số thủ thuật Seo mà các Seoer nên tránh

Một số thủ thuật Seo mà các Seoer nên tránh

SEO là một cách giúp cho website của bạn lên Top công cụ tìm kiếm và ổn định hơn. Tuy nhiên, quá trình Seo tổng thể để lên Top là một điều không hề dễ dàng và cần phải có thời gian.

Hiện nay, có rất nhiều thủ thuật seo được các Seoer sử dụng nhằm nâng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google nhưng những thủ thuật seo này cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc, thuật toán mà Google đưa ra. Để đảm bảo các chiến lược Seo của bạn được thực hiện suôn sẻ và không vi phạm những nguyên tắc của Google thì bạn cần phải tránh một số thủ thuật seo xấu sau đây:

Tạo link farms

Nhiều Seoer lựa chọn cách này để nhanh chóng đưa website của họ lêp Top trên công cụ tìm kiếm Google. Xây dựng backlink chất lượng là một trong những phần quan trọng khi Seo offpage, nó ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng PageRank của website đó. Do đó, có nhiều Seoer đã tạo ra thật nhiều loại link farm (link ảo), với mục đích là nâng cao số lượng link liên kết về website. Tuy nhiên với cách làm này sẽ gây nguy hại cho website của bạn khi Google quét thuật toán đến và nguy cơ là website đó sẽ bị Google tẩy chay và không còn cơ hội xuất hiện trên công cụ tìm kiếm này nữa.

Tự động sao chép nội dung

Hiện nay, Google ngày nay đánh giá rất cao những nội dung mới, có chất lượng và được cập nhật thường xuyên. Nếu đáp ứng được yêu cầu trên, sẽ giúp cho website của bạn dễ dàng lên top và ổn định mà không cần phải đi xây dựng backlink nhiều một khi được Google index nhanh chóng. Tuy nhiên, để tạo ra một trang web có nội dung hoàn toàn mới, cập nhật thường xuyên thì phải bỏ ra rất nhiều công sức, do đó nhiều Seoer đã chuyển sang chiến lược là đi sao chép nội dung của website khác. Nhưng bạn nên nhớ, chỉ nội dung mới, không sao chép thì sẽ được Google công nhận, còn những nội dụng sao chép chỉ gây ảnh hưởng và khiến google đánh giá thấp website của bạn thôi, và bạn sẽ đánh mất thứ hạng pagerank của mình.

Nhồi nhét quá nhiều từ khoá

Hiện nay, nhiều seoer và doanh nghiệp vẫn lựa chọn cách seo một từ khoá duy nhất cho tất cả các nội dung được cập nhật. Ngược lại việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa cũng không phải là cách hay, nó sẽ khiến, điều này sẽ làm cho từ khóa và lượng backlink của bạn không thật sự tự nhiên và chất lượng, Google sẽ đánh giá thấp những website này.

Thủ thuật seo Cloaking( thủ thuật che đậy)

Thủ thuật này được thực hiện với mục đích là chuyển nội dung website đến các công cụ tìm kiếm thay vì hướng nội dung đó đến những người có nhu cầu sử dụng thực sự, bằng cách tuỳ chỉnh một chút trong phần code HTML, CSS, khiến cho nội dung robot tìm kiếm của Google (spider) và người đọc thực sự là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuật toán này trong một thời gian dài sẽ khiến website của bạn một bị cấm nếu Google phát hiện ra thủ thuật che đậy của bạn.

Tuy các thủ thuật seo này sẽ mang lại hiệu quả cho quá trình seo trong một thời gian ngắn, tuy nhiên nếu bạn cố tình sử dụng nó lâu dài một khi Google phát hiện ra thì website của bạn có thể sẽ không bao giờ được đứng ở Top của công cụ tìm kiếm Google nữa.

Hy vọng với những chia sẻ trên của “Dịch vụ seo giá rẻ” sẽ giúp các Seoer có một chiến dịch  seo hiệu quả và bền vững mà không vướng vào những thủ thuật sai lầm trên.

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *