Nếu seo từ khóa mãi không lên top cần chú ý những điều gì

Nếu seo từ khóa mãi không lên top cần chú ý những điều gì

Khi seo từ khóa dù bạn làm rất chăm chỉ nhưng từ khóa của bạn vẫn không vượt qua đối thủ. Đây là điều mà hầu hết các seoer đều gặp phải trong quá trình thực hiện các dự án seo của mình? Vậy nguyên nhân là do đâu mà từ khóa của bạn vẫn không lên top?

– Chọn từ khóa sai: chiến lược chọn từ khóa seo rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh cao, từ khóa hot thì khả năng lên top là rất khó.Do vậy để seo lên top nhanh bạn cần lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh trung bình và thấp.
 
– Ít backlink chất: hiện nay google thường xuyên cập nhật những thuật toán làm cho các seoer và các công ty seo điên đảo.Với cách làm như trước kia đi spam hàng loạt diễn đàn sẽ bị google cho vào danh sách spam link dẫn đến các từ khóa rớt hạng hàng loạt hoặc mất top. Do vậy để có được những backlink chất lượng bạn cần chọn những site chất lượng rồi đặt backlink ở những site đó.
– Nội dung tự viết nhưng văn vẻ quá khô khan, ý tưởng bài viết nghèo nàn, không hấp dẫn người đọc,chất lượng viết thiếu sâu sắc khiến bài viết của bạn khó được người đọc đánh giá cao  dẫn đến time on site thấp, tỷ lệ thoát trang cao.  => khó lên top
– Bài viết ít tương tác, hầu như ko có ai share
– Website có ít tính năng dành cho mobile hoặc giao diện dành cho mobile kém, Có thể nói trong khoảng 2 năm trở lại đây Google có xu hướng ưa thích những website thân thiện với Mobile. Tỉ lệ khách hàng dùng mobile tương đương có khi còn nhiều hơn lượng khách hàng dùng trên máy tính do vậy việc những tính năng cũng như giao diện dành cho mobile là rất quan trọng.
Một số cải thiện bạn nên làm để tăng thứ hạng từ khóa. Người viết cho rằng: cơ hội lên top của mọi người là cân bằng như nhau. Bi quyết nằm ở chính bản thân bạn và bạn nắm bắt sự thay đổi và cải thiện nó như thế để hướng tới người dùng và hãy làm những gì mà Google thích.
– Nên hạn chế đi link ở các site rao vặt, các site có tỷ lệ spam cao chất lượng backlink thấp… Tìm kiếm và gia tăng nguồn backlink chất lượng từ các site có độ trust cao,
– Nên tập trung tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo cho nội dung bài viết, chiu khó dành thời gian chau chuốt bài viết, câu chữ cho chỉn chu làm website  để có một nội dung chất lượng thực sự, lôi cuốn người đọc
– Đánh giá và xem xét nghiêm túc lại chiến lược từ khóa, thay vì cố gắng seo các từ khóa khó thì hãy nên phân tán các từ khóa các nhau theo thị trường ngách, tiếp cận khách hàng đa dạng hơn nhưng ít cạnh tranh hơn,  khả năng lên top của bạn sẽ cao hơn.

– Dừng các chiến thuật seo mũ đen có thể khiến google đánh giá thấp website của bạn: nhồi nhét từ khóa, dùng phần mềm spin nội dung, dùng tool bắn link, dùng tool kéo traffic ảo….

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *