Những phương thức cần tránh khi xây dựng backlink

Những phương thức cần tránh khi xây dựng backlink

Backlink là một phần rất quan trọng trong quá trình Seo từ khóa, cụ thể là Seo offpage, đó là những liên kết trở lại có tác dụng tăng thêm lượng traffic cho website của bạn, đồng thời nâng cao PageRank với công cụ tìm kiếm Google. Do đó, việc đi xây dựng backlink cho website là một công việc rất cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý đến những cách làm trong khi xây dựng backlink sẽ gây ra hậu quả xấu cho website của bạn.

Hiện nay, Google đã công bố một số dạng phương thức xây dựng backlink mà bạn cần phải tránh, đặc biệt gần đây Google đã cập nhật thuật toán Hummingbird, nên việc đi xây dựng backlink chất lượng sẽ là một điều khó khăn cho các Seoer. Sau đây là một số phương thức, cách làm mà bạn cần tránh khi đi xây dựng liên kết:

Liên kết thanh toán, mua bán liên kết

Việc làm này bạn sẽ bị đánh vào việc vi phạm các nguyên tắc chất lượng của Google. Trong thời kỳ hậu Penguin, Google đã tuyên bố rõ ràng bạn cần phải tránh xa các liên kết này. Ngay cả khi bạn đã trả tiền để mua liên kết từ 2 năm trước đây, cho dù trước mắt google chưa tìm thấy, nhưng khuyên bạn lên loại bỏ những liên kết này càng nhanh càng tốt.

Những liên kết trong thư mục bài viết

Một vài năm trước đây, thì các liên kết trong thư mục bài viết là khá quan trọng và có thể dễ dàng có được. Tuy nhiên, hiện nay việc các web có nội dung chất lượng thấp và lan truyền bằng các phần mềm đã làm liên kết này bị lạm dụng quá nhiều. Do vậy, đã bị Google đánh phạt những link  thư mục bài viết như vậy, và chiến thuật này đã không còn hữu ích cho việc làm SEO của bạn nữa.

Trao đổi link liên kết (chương trình liên kết đối ứng)

Trao đổi liên kết đã được phổ biến trong nhiều năm qua, trên thực tế phương thức này đang bị lạm dụng quá nhiều khi có nhiều Seoer đã gắn liên kết trao đổi tới hàng trăm website khác nhau. Việc làm này nếu chỉ trao đổi với số lượng ít thì không vấn đề gì, tuy nhiên nếu bạn trao đổi link tới nhiều website thì sẽ dễ bị Google phát hiện ra và đánh phạt website, sẽ không giúp ích gì cho quá trình Seo của bạn. Theo kinh nghiệm đúc kết lại thì chúng tôi khuyên bạn mỗi một  website không nên có quá 20 link out (tất nhiên đối với những website lớn thì điều này không còn đúng)

Bài viết quảng cáo có chất lượng kém

Vì nội dung và nguyên tắc biên tập chất lượng thấp nên hiện nay Goole đã không còn đánh giá cao những dạng thông cáo như vậy nữa. Hiện nay đã có nhiều website bị Google bỏ qua và phạt  khi sử dụng các bài viết có chất lượng kém để xây dựng hệ thống backlink. Nếu bạn đang viết bài quản cáo mà trong đó có một vài link dofollow, Google sẽ nghĩ rằng bạn đang vi phạm các nguyên tắc quy định của họ. Chúng tôi xin khuyến cáo bạn nên sử dụng các link nofollow trong bài viết quảng cáo của mình.

Mật độ trong các anchor text  quá cao

Google không cấm bạn xây dựng backlink bằng viết đặt các anchor text chứa các từ khóa trên các diễn đàn, hay website khác, tuy nhiên việc lặp đi lặp lại một archor text giống nhau sẽ khiến cho từ khóa của bạn không được tự nhiên và dễ bị Google phạt. Hiện nay, Google ngày càng trở nên mạnh tay trong việc xử lý các website có mật độ từ khóa quá cao trong các anchor text, nên bạn cần đặc biệt tránh điều này trong quá trình xây dựng liên kết nhé.

Xây dựng những backlink không liên quan

Các backlink khi xây dựng cần phải có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu bạn có một trang web chuyên về “Dịch vụ seo” nhưng bạn lại có hàng trăm backlink từ các trang web bán quần áo thời trang khác nhau, điều đó không có ý nghĩa gì đối với website của bạn, có khi còn làm hại cho web của bạn rất nhiều.

Backlink từ các trang web có nội dung trùng lặp

Google luôn khuyến khích các Seoer  tự  viết mới nội dung cho website của mình, nên tìm những nội dung hữu ích và liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp, đồng thời phải cung cấp giá trị thực sự cho người sử dụng. Mặt khác, Google sẽ đánh giá thấp những trang web có chất lượng thấp và trùng lặp nội dung. Vì vậy, backlinks từ các trang web với các bài viết spin hoặc sao chép, thì sẽ không có lợi gì nhiều cho seo và sẽ bị Google khai trừ ra kết quả tìm kiếm.

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *