Phương pháp để tối ưu thẻ Heading hiệu quả nhất

Phương pháp để tối ưu thẻ Heading hiệu quả nhất

Thẻ Heading là một phần không thể thiếu trong quá trình Seo tổng thể,  giúp cho các robot của Google dễ dàng tìm kiếm được nội dung của bạn hơn. Trong đó việc tối ưu thẻ Heading cũng là công đoạn quan trọng trong khi thực hiện Seo onpage, do đó bạn nên quan tâm và chú trọng nhiều đến công đoạn này.

Hiện nay, khi tiến hành Seo onpage có nhiều Seoer thường không để ý mấy hoặc không biết làm thế nào để tối ưu thẻ Heading sao cho có hiệu quả nhất. Vì vậy bài viết dưới đây của “Dịch vụ seo giá rẻ” sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp để tối ưu thẻ Heading sao cho có hiệu quả nhất trong quá trình Seo.

Cách sử dụng thẻ Heading hướng tới người dùng một cách hiệu quả nhất đó chính là tạo ra những thẻ thật tự nhiên. Thẻ Heading bao gồm 6 thẻ: H1, H2, H3,H4, H5, H6 với mức độ quan trọng theo thứ tự giảm dần và các thẻ bổ sung ý nghĩa cho nhau.

  •  Thẻ H1: Dùng để mô tả bao quát nội dung chính mà trang đang muốn nói đến, thông thường thì thẻ H1 bạn sẽ đặt trùng với tiêu đề có chứa từ khóa trong bài viết và đây cũng là cách làm hợp lý nhất vì khi viết tiêu đề sẽ phải bao quát rõ nội dung bài viết của bạn. Để tránh việc có 2 thẻ H1 thì trong bài viết bạn không cần viết lại tiêu đề của bài. Lưu ý là mỗi trang chỉ nên và chỉ được có duy nhất chỉ có một thẻ H1, vì nếu có 2 thẻ H1 trên trang thì các bot của Google sẽ ngầm hiểu là bài viết của bạn có tới 2 nội dung chính, và sẽ khiến chúng không hiểu được bài viết đang thực sự muốn nói đến điều gì.
  • Thẻ H2: Thông thường bài viết của bạn nên có từ 3-5 thẻ H2 là tốt nhất nhất, các robot của Google sẽ đánh giá được mức độ chi tiết và hoàn thiện của bài và cho người đọc có được những thông tin chi tiết hơn về bài viết của bạn, Tương tự như thẻ H1, thì thẻ H2 cũng cần được viết chính xác, ngắn gọn và bao quát được nội dung của đoạn, đồng thời bổ sung ý nghĩa cho thẻ H1
  •  Thẻ H3: Thẻ H3 được tạo ra để bổ sung ý nghĩa cho thẻ H2, được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý nhỏ trong bài được cụ thể hơn. Trong bài viết thông thường thì chỉ nên có từ 5 đến 10 thẻ H3. Ngoài ra thẻ H3 cùng với thẻ H1, H2 là 3 thẻ quan trọng nhất mà các Seoer nên quan tâm và nên kết hợp cả 3 thẻ để đạt được hiệu quả Seo onpage cao nhất.
  • Thẻ H4 : Loại thẻ này được dùng để bổ sung thêm cho H3. Tuy nhiên, nội dung có thể không cần liên quan mấy đến nội dung chính của bài viết
  • Thẻ H5, H6: Các thẻ này thường được sử dụng để làm rõ những nội dung không liên quan hoặc ít liên quan đến nội dung chính, trong khi Seo onpage bạn có thể không cần cho thêm  thẻ này vào trang cũng được vì nó cũng không quan trọng mấy cho seo.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thẻ Heading cũng như  việc tối ưu thẻ Heading trong bài viết của mình sao cho có hiệu quả nhất. Chúc bạn Seo thành công và hiệu quả.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *