Phương pháp để xây dựng Backlink hiệu quả

Phương pháp để xây dựng Backlink hiệu quả

Trong quá trình Seo từ khóangoài các yếu tố về nội dung, tên miền chuẩn thì một yếu tố cũng rất quan trọng đó là việc đi xây dựng Backlink chất lượng. Vậy bạn có biết đến thuật ngữ “Backlink” và cách xây dựng nó như thế nào sao cho hiệu quả tốt nhất cho SEO, giúp cho từ khóa lên TOP được nhanh và bền vững.

Trong bài viết này, Seo giá rẻ Hà Nội sẽ giới thiệu các phương pháp xây để xây dựng Backlink hiệu quả trong quá trình SEO website của bạn.

Backlink là gì ?

Backlink là những liên kết trả về từ website khác tới website của mình dựa trên các ký tự hay đoạn văn bản (Anchor text). Nói đơn giản là bạn chèn liên kết từ một website A và trỏ từ khóa về website B là site chính của bạn, khi các liên kết này được các bot của Google nhận diện (index) thì bạn sẽ được cộng một điểm thưởng, tức là cộng thêm một backlink cho website của mình.

Backlink là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO web, bởi một backlink sẽ là một phiếu bầu cho webiste đó có được sự tin tưởng cao, và được Google đánh giá cao, có vai trò quan trọng trong việc tăng thêm lượng traffic cũng như nâng cao thứ hạng Page Rank cho trang web của bạn

Xây dựng Backlinks nội bộ ((Internal links)

Đây là cách xây dựng backlink rất dễ dàng và cũng đem lại hiệu quả cao cho Seo, nghĩa là bạn sẽ chèn các liên kết có liên quan đến từ khóa bạn Seo trên website của bạn vào trong bài viết. Nếu bạn chèn những liên kết không liên quan thì các bot tìm kiếm của Google sẽ không đánh giá cao các liên kết nội bộ đó và sẽ không giúp ích gì được cho seo.

Ví dụ như: bạn viết một bài viết về sản phẩm “Dịch vụ seo”, bạn sẽ liên kết đến những nội dung liên quan khác trên website nói về dịch vụ seo đó, để khách hàng quan tâm tìm đến và dễ dàng có những thông tin đa dạng hơn về lĩnh vực này.

Xây dựng backlink bên ngoài (External backlinks)

Đây là cách xây dựng backlink vô cùng quan trọng, yếu tố quyết định cao trong Seo offpage, tạo nên độ uy tín và tăng Page Rank cho website của bạn. Xây dựng backlink bên ngoài tức là bạn sẽ xây dựng những liên kết chỉ tới các website khác có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc là không. Nếu website bạn không có một backlink nào dẫn từ website khác thì cơ hội để các bot tìm kiếm của Google đánh chỉ mục là rất thấp, thời gian index nội dung sẽ chậm và pagerank của bạn cũng sẽ khó mà cải thiện lên được.

Một backlink chất lượng thì tức là backlink đó được tạo ra phải hoàn toàn tự nhiên, chất lượng nội dung liên kết trong đó phải thật tốt và được cập nhật thường xuyên, làm mới, đồng thời sáng tạo tối đa các anchor text sử dụng.

Mục tiêu chính khi xây dựng backlinks (xây dựng backlink chủ động) tức là bạn phải đa dạng hóa những nguồn backlinks của mình, bạn nên kết hợp xây dựng backlinks ở nhiều website uy tín khác nhau như các web vệ tinh, blog, diễn đàn, mạng xã hội, Web 2.0 có PR, DA, PA cao, ít link out, đồng thời nên đặt các backlink là dofollow, trong các chữ ký diễn đàn để đem lại hiệu quả cao.

Câu nói ví von mà các chuyên gia về SEO từng nói đó chính là: Nội dung là Vua, còn Link là Hoàng Hậu. Đây là câu nói vui những có ý nghĩa vô cùng lớn. Tầm quan trọng của các link liên kết là một điều không thể phủ nhận, nó là lý do tại sao các seoer luôn phải suy nghĩ và bỏ công sức ra để xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhất cho website của mình.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *