SEOer đang quá lạm dụng mạng xã hội

SEOer đang quá lạm dụng mạng xã hội

Mạng xã hội có tác dụng quan trọng trong việc seo trang web nhưng cái nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó, về mặt ưu điểm thì đã có rất nhiều bài viết về chủ đề này, hôm nay tôi xin chỉ nói đến một số nhược điểm của mạng xã hội, nếu không dùng đúng cách thì các seoer đang bị dính vào lỗi lạm dụng nó. Hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây.

– Các Seoer đã lạm dụng mạng xã hội như thế nào ???
+ Chia sẻ, giới thiệu g+, facebook một cách quá nhiều, lặp đi lặp lại 1 bài viết quá nhiều lần, và google đã thông tin rằng họ không khuyến khích việc này, trong năm 2014 google đã cho ra đời thuật toán ngựa vằn để loại bỏ một số site spam mạng xã hội quá nhiều.
+ Việc chia sẻ bài viết tại các page, group facebook không đúng với đối tượng và cũng không có sự tương tác cao sẽ làm giảm bớt sự uy tín web của bạn. Có một vài seoer thực thi chia sẻ bài viết của mình lên hàng chục thậm chí là hàng trăm mạng group facebook mỗi hôm. Nếu quá trình này liên tục trong 1 thời kỳ dài, vững chắc trang web của các bạn sẽ bị google quan tâm.
+ Nhiều seoer tưởng rằng, việc giới thiệu nhiều lên các mạng xã hội để mang lại visit cho site và cũng là nguyên nhân giúp từ khóa lên top chỉ trong thời gian ngắn nhất. Dùng đúng cách thì mạng xã hội sẽ gia tăng độ uy tín cho web của bạn, nhưng không phải là nguyên do chính dẫn tới việc tăng thú hạng từ khóa cho website được.
+ Trong các mạng xã hội thì chỉ có google+ mang lại backlink nofollow cho website của bạn, còn đối với một vài mạng xã hội khác như facebook, twitter…. được cho là không có giá trị.
+ Hơn nữa tỉ lệ thoát từ việc vào bằng mạng xã hội cũng rất cao, có rất nhiều seoer giật tít lời dẫn và title để thu hút người đọc, nhưng nội dung bên trong không đúng với lời dẫn và title, chèn nhiều tiếp thị ….. do đó tỉ lệ thoát cao, ảnh hưởng tới sự uy tín của site của bạn.

Trên đây là 1 số quan điểm của seo giá rẻ về việc các seoer đã lạm dụng mạng xã hội như thế nào, và nên lưu ý việc sử dụng mạng xã hội quá nhiều sẽ không mang về hiệu quả cao cho trang web của bạn lâu dài, vì backlink chất lượng vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp thứ hạng từ khóa lên top.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *