Sitemap có tác dụng gì đối với website

Sitemap có tác dụng gì đối với website
Là một người làm SEO chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ luôn sử dụng sitemap cho website của mình, tuy nhiên đối với nhiều newbie thì chưa biết ý nghĩa của việc này, vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về kien thuc seo này nhé.
Sitemap là gì ?
Là một danh sách các trang của một website nhằm hỗ trợ cho quá trình thu thập dữ liệu của bot hoặc người sử dụng. Việc cấu hình site mạng sẽ do những nhà thiết kế web làm ra, và cho phép những trang nào được xuất hiện trong trang web, thông tường sẽ là những bài viết, chuyên mục, trang con, trang chủ……..
Có 2 loại sitemap phổ biến đó là :
1. Dành để khai báo lên các công cụ tìm kiếm thường là Sitemap XML.
Tạo và gửi Sơ đồ trang web sẽ giúp đảm bảo rằng Google biết về tất cả các trang trên trang web của bạn, bao gồm các URL mà có thể không được phát hiện bởi quá trình thu thập thông tin bình thường của Google.
Có nhiều loại sitemap dành cho những website chưa các nội dung khác nhau như: sitemap cho hình ảnh, video, sitemap cho 1 trang tin tức …
2. Dành cho người dùng gọi là Sitemap Html: việc xây dựng sitemap giản đồ đơn giản giúp người dùng dễ quan sát, có cái nhìn tổng quát về website.
Đối với những website có sơ đồ web chuyên nghiệp và rõ ràng, càng chi tiết thì việc các công cụ tìm kiếm sẽ xâm nhập website của các bạn một cách dễ dàng hơn, mọi trang trên website của bạn sẽ được google ghé qua.
Sitemap như một tấm bản đồ chỉ đường, sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cấu trúc trên website của bạn, vì thế nó sẽ trở nên thân thiện hơn với cỗ máy tìm kiếm.
Sau khi tạo xong sơ đồ website có dạng sitemap.xml, các bạn sử dụng công cụ google webmastertool để sumit sơ đồ đó, và chỉ cần đợi trong ít ngày, google sẽ lập chỉ mục cho những url trong sitemap của bạn.
Ngoài việc sử dụng sitemap cho website thì việc cài đặt google analytics cũng khá quan trọng góp phần tối ưu web và kiểm tra, đo lường các chỉ số trong SEO. (Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics nhanh nhất)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *