Tìm hiểu cơ chế xếp hạng của google

Tìm hiểu cơ chế xếp hạng của google

Hiện nay các dịch vụ seo đang ngày càng phát triển bởi sự phát triển của internet, và nhu cầu dùng của ng dân ngày càng cao. Ngày nay chúng ta hàng ngày, hàng giờ thường nói về SEO, cách làm SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì? Một câu hỏi được đặt ra cho các bạn. Các bạn đã thực sự hiểu bản chất của công cụ tìm kiếm chưa để tối ưu cho tốt.

tim-hieu-co-che-xep-hang-cua-google

Hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu cơ chế cơ bản để google xếp hạng. Về cơ bản google xếp hạng website thông qua 4 cơ chế:

  • Crawling
  • Index
  • Thống kê so sánh các thông số.
  • Hiển thị kết quả.

Ở Việt nam và nhiều nước trên thế giới Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất cũng như khá hiệu quả đối với người dùng Internet do đó chúng ta chỉ cần Seo từ khóa trên google là đủ, khi SEO được trên google thì hầu như các mạng tìm kiếm còn lại cũng được xếp hạng cao nhưng không giống nhau.

Google Crawl ?

tim-hieu-co-che-xep-hang-cua-google

Googlebot chính là robot đi thu thập dữ liệu web của google, nó sẽ tìm và lấy về các trang web rồi giao cho Google Indexer. Chức năng của nó giống như trình duyệt web, nó gởi câu hỏi tới web server để yêu cầu một trang web, tải trang về rồi giao đến bộ phận lập chỉ mục của Google.

Google bot có thể gởi hàng ngàn yêu cầu một giây cùng một lúc. Thực tế Google bot gồm nhiều máy tính gởi yêu cầu và tải về các trang .Để tránh làm tràn ngập web server cùng với yêu cầu của người dùng, googlebot gởi các yêu cầu tới mỗi trang web chậm hơn khả năng của nó rất nhiều.

Google index?

Đơn giản hóa là khi Crawl duyệt xong thì ghi chép lại thông tin về trang web bạn. Các trang mà google bot tải về dưới dạng text sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu chỉ mục của google. Chỉ mục này được sắp theo thứ tự abc theo các từ tìm kiếm, mỗi mục sẽ lưu một danh sách các tài liệu có chứa từ này và vị trí nó xuất hiện trong văn bảng. Cấu trúc này giúp truy xuất nhanh tới các tài liệu có chứa các từ khóa truy vấn của người dùng.

tim-hieu-co-che-xep-hang-cua-google

Google Thống kê dữ liệu và xếp hạng

Sau khi lập chỉ mục thì Google tiến hành xử lí và thống kê các số liệu .Khi Truy vấn từ Form search Google sẽ sử dụng các thuật toán để xếp hạng các thứ hang của web.

Tham khảo : Seo tổng thể

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *